Có lẽ bạn đã từng bắt gặp nhiều hoạt động giải cứu chó hoang hay bị đi lạc trên thế giới. Nhưng dưới đây là một trong những trường hợp “khủng khiếp” nhất mà bạn từng thấy, bởi vì bộ dạng của những chú chó này trước và sau khi được giải cứu hoàn toàn khác biệt!

Trên con phố Winchester của Vương quốc Anh, người ta đã tìm thấy 9 con chó xù, trong đó có một chó mẹ và 8 chó con. Do lông chúng quá dài và dày, hơn nữa lại rất bẩn và rối nên trông không khác gì những tấm thảm lau bên đường.

Cho

Mới đầu, nhân viên thuộc Hiệp hội phòng chống các hành động tàn ác với động vật (RSPCA) không có cách nào nhận ra chúng. Họ đã phải dành tới 3 giờ đồng hồ để cắt đi đám lông dài và bẩn. Về phần những chú chó, chúng rất nhút nhát và sợ hãi, các bác sĩ thú y lo ngại rằng có thể chúng đã bị chủ cũ hành hạ và đánh đập.

cho1

Những người dân thường xuyên bắt gặp những chú chó này cho biết, họ không thể phân biệt được chúng là chó hay cừu. Bởi vì lông của chúng quá dày và nặng, ngay cả khuôn mặt cũng không thể nhìn thấy.

cho2

Sức khỏe của chó mẹ có vẻ không được ổn. Khi mới được tìm thấy, chúng vẫn còn những viên đá mắc kẹt phía trong – có lẽ những viên đá này đã ở đó suốt  một thời gian dài. Theo các bác sĩ thú y, những con chó này đã bị nhốt giữ ở môi trường không thể sinh sống nổi trước khi bị bỏ rơi.

cho3cho4

Sau khi giúp những chú chó cắt đi “12 kg” lông, các nhân viên sẽ giúp chúng tìm được chủ sở hữu đích thực.

cho5

Nhìn thấy cảnh tượng trên, chúng ta không khỏi đau lòng! Rốt cuộc chúng đã phải chịu đựng bất công và ác ý như thế nào mới biến thành như vậy? Hành động bạo lực với động vật và lạm dụng chúng thật đáng bị lên án!

May mắn nhờ có tấm lòng tốt của những nhân viên bảo vệ động vật mà chúng sẽ tìm được những vòng tay ấm áp, tràn đầy tình yêu thương. Quả là một kết thúc có hậu cho những chú chó này.

Bạch Mỹ

Xem thêm: