Nghệ thuật 3D ngày càng phổ biến, nhưng độc đáo và hoành tráng thế này có lẽ chúng ta chưa từng thấy.

Để chào mừng lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè 2016, JR – nghệ sĩ đường phố người Pháp – đã cho ra mắt hai công trình nghệ thuật hết sức ấn tượng tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil.

Đó là mô hình của hai vận động viên thể thao được lắp đặt trên giàn giáo khổng lồ sử dụng kỹ thuật nhiếp ảnh độc đáo của JR. JR chia sẻ rằng anh đã tốn khoảng 1 năm để hoàn thiện dự án này.

Tác phẩm đầu tiên của JR được đặt trên mái của một tòa nhà chung cư cao tầng. 

tac pham khong lo JR rio 1

Đây là Mohamed Younes Idress, một vận động viên nhảy cao 27 tuổi người Đức gốc Sudan. JR cho biết Mohamed đã bỏ lỡ vòng loại Olympics Rio 2016, nhưng bằng cách nào đó anh đã tìm được tấm vé lọt vào vòng trong.

Hình ảnh vận động viên được in trên các tấm vải cỡ lớn, sau đó treo lên giàn giáo tạo nên những khung cảnh 3D hùng vĩ tuyệt đẹp.

tac pham khong lo JR rio 2

tac pham khong lo JR rio 3

tac pham khong lo JR rio 4

Công trình khổng lồ còn lại được xây dựng tại bờ biển gần thành phố lân cận Barra, khắc họa hình ảnh một vận động viên bơi lội đang trong tư thế lao mình xuống đại dương. 

tac pham khong lo JR rio 6

tac pham khong lo JR rio 5

tac pham khong lo JR rio 7

Rio de Janeiro là thành phố đăng cai tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2016, diễn ra bắt đầu từ ngày 5/8. Đây là một sự kiện mang tính toàn cầu với sự góp mặt của hơn 11.000 vận động viên chuyên nghiệp đến từ 207 quốc gia trên toàn thế giới.

Nguồn ảnh: boredpanda

Quy Cáp

Xem thêm: