Đang đi bộ tập thể dục ở gần nhà, ông Diểu bị một con chó Pitbull khoảng 30 kg xông ra cắn. Dù chủ chó cùng nhiều người dân gần đó lao vào kéo chó ra nhưng ông Diểu vẫn bị kéo lê một đoạn.

Chiều 7/12, trả lời VTC News,  ông Nguyễn Thăng Long, Chủ tịch UBND phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) xác nhận, một người đàn ông sống tại phường bị chó Pitbull cắn khi đang đi tập thể dục.

Cụ thể, tối 6/12, khi đang đi bộ tập thể dục tại hồ điều hòa quận Hoàng Mai, ông Tạ Đình Diểu (58 tuổi, trú tại 16/149 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân) bị một con chó Pitbull khoảng 30 kg lao ra cắn điên cuồng, kéo lê xuống mép nước.

Sau khi xảy ra sự việc, người dân đã đuổi con chó và đưa ông Diểu đi cấp cứu tại bệnh viện Bưu Điện. Ông Diểu bị một vết rách ở mông phải dài 15 cm và nhiều vết thương khác. Ông Diểu đã có đơn trình báo tới UBND phường Định Công và đề nghị xử lý.

Ông Nguyễn Thăng Long, Chủ tịch phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết trên Zing, chủ chú chó trên là ông Nguyễn Tiến Dũng (44 tuổi, trú tại Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội).

Người dân trong khu vực chia sẻ, ông Dũng thường xuyên dắt chó đi dạo nhưng không hề rọ mõm khiến nhiều người trong khu vực bất an.

Với ngoại hình dữ dằn, khung xương vững chãi, cơ bắp săn chắc, vai trước vạm vỡ, giống chó Pitbull được nhiều dân chơi chó săn lùng và đặt biệt danh là chó chiến binh. Điều đáng nói, giống chó này dễ bị kích động và có xu hướng bạo lực khi bị khiêu khích. Khi đã tấn công, chúng thường cắn đến khi con mồi ngừng thở mới nhả ra.

Khôi Minh (tổng hợp)