Lãnh đạo Chính phủ vừa đồng ý cho phép mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất lên gấp đôi quy mô hiện nay, trong khi Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đang kiến nghị xây đường trên cao vào sân bay này để tránh tình trạng ùn tắc giao thông.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa chính thức có ý kiến đồng ý cho phép hệ thống nhà ga hành khách sân bay Tân Sơn Nhất được nâng công suất lên mức 40-50 triệu lượt hành khách/năm trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, gấp đôi so với công suất hiện nay là 25 triệu lượt/năm.

Việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất sẽ giúp làm giảm tình trạng quá tải hiện nay, khi Bộ Giao thông Vận tải cho biết sân bay này sẽ đạt khoảng 30 triệu lượt khách trong năm 2016.

Theo Văn phòng Chính phủ, để giải quyết tình thế trong thời gian Sân bay Long Thành đang chuẩn bị được triển khai đầu tư, việc nâng cao năng lực khai thác sân bay Tân Sơn Nhất là giải pháp hiệu quả nhất và cần thiết trong giai đoạn trước mắt.

Cùng lúc với ý kiến chỉ đạo về việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng kiến nghị xây đường trên cao vào sân bay này nhằm giải quyết ùn tắc giao thông ở khu vực sân bay.

Với vốn đầu tư dự kiến khoảng 3.500 tỷ đồng, dự án đường trên này sẽ có chiều dài 5.010m và rộng 7,5-12,5m, kết nối sân bay Tân Sơn Nhất (tại quậnTân Bình) với đường Nguyễn Văn Trỗi – Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận). Dự án này dự kiến sẽ được đầu tư theo hình thức PPP.

Hạo Nhân tổng hợp

Xem thêm: