Vào khoảng rạng sáng ngày 3/7, một đám cháy lớn đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa và tài sản của nhiều tiểu thương ở chợ đêm Phú Quốc (Kiên Giang), ước tính thiệt hại ban đầu lên tới hàng tỷ đồng.

Theo thông tin từ người dân sống gần khu vực chợ đêm cho hay, đám cháy được xác định phát ra từ một shop kinh doanh áo quần rồi sau đó cháy lan sang các gian hàng khác.

(Ảnh: Facebook Trang Rosa).

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, người dân địa phương đã đến hỗ trợ dập lửa và báo cho các lực lượng chức năng liên quan.

(Ảnh: Facebook Trang Rosa).

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Kiên Giang (đóng trên địa bàn huyện Phú Quốc) điều 3 xe chữa cháy cùng hàng chục người tới hiện trường, phối hợp với lực lượng tại chỗ để dập lửa, theo báo Lao Đông.

lực lượng chữa cháy đến hiện trường (Ảnh: Facebook Trang Rosa).

Đến khoảng hơn 5 giờ sáng cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Hậu quả, đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa, tài sản của trên 20 gian hàng, ước tính thiệt hại nhiều tỷ đồng.

(Ảnh: Hoàng Tuấn).

Rất may, vào thời điểm này do chợ đêm đã hết giờ hoạt động nên may mắn không thiệt hại về người.

Hiện trường đám cháy (Ảnh: Hoàng Tuấn).

Hiện các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc đang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

Được biết, chợ đêm Phú Quốc được đổi tên bắt đầu từ tháng 9/2016. Đây được xem là một trong những khu chợ đêm lớn nhất cả nước. Nơi đây bày bán các mặt hàng lưu niệm và ăn uống.

Hiện tại, chợ đêm Phú Quốc có hơn 90 gian hàng với hơn 70 hộ kinh doanh. Nhờ tọa lạc trên tuyến đường Bạch Đằng với nhiều hướng vào khách nhau, chợ đêm Phú Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan, mua sắm ở tất cả các gian hàng.

Hàng đêm, du khách trong và ngoài nước phải mướt mồ hôi để chen chân vào tham quan, mua sắm ở khu chợ đêm sầm uất này

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: