Trẻ nhỏ thường thích trốn vào một chỗ bí mật nào đó, và có những nơi ẩn náu lý thưởng nhưng không an toàn, nếu các ông bố bà mẹ không chú ý thì rất dễ xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Teddy là 1 chú chó cưng trong gia đình nọ, bình thường nó rất ngoan ngoãn và được mọi người yêu mến. Một ngày đột nhiên nó đứng trước chiếc máy sấy quần áo và sủa rất lớn, thậm chí còn nhảy chồm chồm với dáng vẻ lo lắng, lúc này người trong nhà mới phát hiện ra cậu bé Riley 5 tuổi bị mắc kẹt trong đó.

Được biết Riley bị mắc bệnh Down, ngày hôm đó cậu bé chui vào trong máy sấy rồi đóng cửa lại nghịch, chiếc máy sấy cũng bắt đầu bật chế độ khởi động. Khi đó mẹ bé đang ở tầng trên để hút bụi dọn dẹp phòng, anh trai bé thì xem ti vi, không có ai trong gia đình chú ý đến cậu bé.

cau-be1

Còn chú chó Teddy thì ở dưới nhà, nhưng khi phát hiện ra có điều gì kỳ lạ nó lập tức đứng trước chiếc máy sấy sủa rồi nhanh chóng chạy lên tầng như cảnh báo với mẹ cậu bé.

cau-be2

Lúc này mẹ cậu bé thấy có gì đó bất ổn vội cùng nó chạy xuống dưới.

Chú chó Teddy chạy qua chạy lại quanh chiếc máy sấy rồi tiếp tục sủa, chiếc máy cũng phát ra những âm thanh bất thường, mẹ cậu bé cuối cùng đã phát hiện ra Riley bị mắc kẹt trong máy, chị nhanh chóng tắt máy sấy rồi cứu con ra. Nếu như không có sự cảnh báo của chú chó Teddy, cậu chủ nhỏ của có thể sẽ mất mạng

Rất may là cậu bé Riley chỉ bị thương nhẹ, rất nhanh sẽ phục hồi.

cau-be3

cau-be4

cau-be5

Với chú chó Teddy đây không phải là lần đầu tiên nó nhắc nhở giúp mọi người trong gia đình họ tránh được nguy hiểm. Có lần chiếc iPhone đang sạc của nhà cậu bé Riley đột nhiên bốc cháy, và chú chó Teddy cũng phát hiện ra đầu tiên. Có thể thấy chó là loài động vật vô cùng thông minh và là người bạn tốt của con người, vào những khi xảy ra sự cố chúng luôn có mặt giúp đỡ.

Qua đây cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh cần chú ý tới con nhỏ, máy sấy quần áo hoặc các thiết bị điện luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm, đã từng có nhiều trẻ nhỏ bị thương vì các vật dụng này, nhất định mọi người không nên bất cẩn để tránh điều đáng tiếc xảy ra.

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Từ Khóa: