Nhằm phục vụ tốt hơn cho tiểu thương và du khách đến tham quan, trước ngày 1/10, nhà vệ sinh chợ Bến Thành sẽ được lắp máy lạnh và thiết bị nghe nhạc, các bảng thông tin, nội quy,… có sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Là một trong những chợ lâu đời nhất ở Sài Gòn, hiện chợ Bến Thành có khoảng 11.000 lượt người/ngày sử dụng nhà vệ sinh công cộng, thu phí khoảng 9 triệu đồng/ngày (theo báo cáo của Công ty dịch vụ Công ích Quận 1).

Để thực hiện những đổi mới này, Công ty Dịch vụ Công ích sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kêu gọi đầu tư quảng cáo ở các điểm lắp đặt thiết bị mới.

Sau khi lắp đặt xong các thiết bị và hoàn thiện các bảng thông in, nội quy… song ngữ, khách hàng sẽ đánh giá thái độ phục vụ của nhân viên và chất lượng phục vụ trên một thiết bị điện tử. Thiết bị này được trang bị chống can thiệp và truyền trực tiếp về UBND quận 1. Nếu các dịch vụ này không đạt các tiêu chuẩn đề ra hoặc thái độ phục vụ không tốt 3 lần trong năm, UBND quận sẽ thu hồi các nhà vệ sinh công cộng và giao cho Ban Quản lý chợ Bến Thành điều hành, thu phí.

Theo thông tin trên báo Vnexpress, lãnh đạo quận 1 cũng yêu cầu các đơn vị đầu tư trang bị đồng phục đẹp và tăng lương cho nhân viên làm việc tại các nhà vệ sinh công cộng trong chợ Bến Thành. Đồng thời, phải xây dựng lối đi riêng cho người khuyết tật khi sử dụng nhà vệ sinh.

Đào Anh tổng hợp

Xem thêm: