2 ngư dân được cứu sống trong tình trang đuối sức, 4 người còn lại mất tích, lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm.

Tối ngày 4/12, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (TP.Vũng Tàu) nhận tin tàu cá có 6 ngư dân đang hành nghề đánh bắt hải sản bị phá nước, chìm trên biển cách mũi Vũng Tàu gần 2 hải lý.

Tàu cứu nạn ngay lập tức đến hiện trường tìm kiếm và cứu được 2 người trong tình trạng sức khỏe yếu, nhiễm lạnh. Ngư dân gặp nạn cho biết, tàu vỡ nước, mất điện và chìm nhanh nên không thể biết những người còn lại ra sao.

Sau khi được chăm sóc y tế và ổn định tinh thần, qua khai thác thông tin biết được danh tính 2 thuyền viên là Trương Minh Trọng (thuyền trưởng, sinh năm 1976, quê tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu) và Nguyễn Thành Đông (máy trưởng, sinh năm 1978, quê tại xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Với lượng thông tin ít ỏi, lực lượng cứu nạn buộc phải tìm kiếm quanh vị trí bị nạn và mở rộng về hướng Tây theo tính toán hướng dòng chảy và gió thực tế.

1 trong 2 ngư dân trên tàu cá được cứu sống (Ảnh Vietnam MRCC)

Trước đó, ngày 27/11 chiếc tàu cá của tỉnh Bình Định chở theo 6 ngư dân bị phá nước chìm khi đang hành nghề tại vùng biển cách mũi Vũng Tàu. Lực lượng cứu nạn tìm thấy 2 thi thể và 3 người còn lại vẫn chưa được tìm thấy. Một ngư dân đã may mắn sống sót sau 20 giờ lênh đênh trên biển nhờ ôm can nhựa trôi dạt hơn 46 km, được tàu cá của ngư dân cứu sống.

Ánh Tuyết