“Tôi chỉ mong muốn họ nhận ra cái sai của mình, công việc của tôi không bị ảnh hưởng chứ cũng không muốn họ phải chịu án phạt tù. Vài ngày tới tôi sẽ kiến nghị với công an xin tha tội cho họ“, chị Xuyến chia sẻ.

Sáng 13/5, lãnh đạo quận Ngô Quyền (Hải Phòng) cho biết, cơ quan CSĐT Công an quận đã khởi tố vụ án hình sự hủy hoại tài sản, ra lệnh bắt khẩn cấp 2 phụ nữ liên quan đến vụ việc đổ dầu luyn trộn chất thải lên thịt lợn gây xôn xao dự luận những ngày vừa qua.

Hai người phụ nữ gây ra sự việc trên là Lê Thị Hoa (SN 1986) và Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970), đều trú tại TP Hải Phòng.

Còn người bị hại là chị Đỗ Thị Xuyến và Phạm Thị Hòa, bán thịt lợn trước cửa nhà số 12 Lương Văn Can, TP Hải Phòng.

Trước sự việc trên, chị Đỗ Thị Xuyến cho biết, ngay sau khi lãnh đạo quận Ngô Quyền thông tin về sự việc trên báo chí, chị bày tỏ mong muốn cơ quan chức năng tha thứ cho 2 người này, báo Dân Việt đưa tin

“Bà Dung là người đã có tuổi, còn chị Hoa mới sinh con được hơn 2 tháng. Việc khởi tố bà Dung và chị Hoa tôi cũng không vui vẻ gì, đằng sau họ là một gia đình.

Tôi cũng có con nhỏ. Tôi không muốn ai phải bị bắt giam cả. Tôi mong các cơ quan pháp luật châm chước cho hành vi của bà Dung và chị Hoa”, chị Xuyến nói.

Chị Xuyến mong cơ quan chức năng tha tội cho những người đã hắt dầu luyn vào số thịt lợn của mình. (Ảnh từ Kênh 14)

Mong muốn lớn nhất của chị Xuyến hiện giờ là hai người đã gây ra sự việc thành tâm xin lỗi về những gì đã xảy ra đồng thời bồi thường số thịt lợn mà trước đó đã bị tạt dầu luyn và chất thải.

“Tôi chỉ mong muốn họ nhận ra cái sai của mình, công việc của tôi không bị ảnh hưởng chứ cũng không muốn họ phải chịu án phạt tù. Vài ngày tới tôi sẽ kiến nghị với công an xin tha tội cho họ”.

Trước đó, sau khi sự việc về chị Xuyến xảy ra và gây xôn xao dư luận, Công ty Lebio đưa ra cam kết mua toàn bộ số lợn thịt của gia đình chị Xuyến thông qua chương trình kết nối Giải cứu người chăn nuôi lợn.

Chị Xuyến cũng cho biết, sáng 13/5, toàn bộ 7 con lợn còn lại đã được bán cho một công ty thu mua lợn sạch tại Hà Nội với giá 35.000 đồng/kg, cao hơn so với giá bán trên thị trường.

Thanh Thanh (T/H)

Xem thêm: