Đôi khi chúng ta cảm thấy cơ thể khó chịu mệt mỏi nhưng thời điểm nào mới là lúc để gặp bác sĩ kiểm tra sức khoẻ? Xin mách bạn một bước rất đơn giản nhưng lại nhanh chóng tự kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình.

Trước tiên đặt chiếc thìa lên mặt lưỡi sao cho nước bọt nhỏ một ít vào thìa. Sau đó bọc thìa vào túi nylon, đợi 1 phút và quan sát màu sắc thìa.

不要一直苦等健康檢查,只需要「1個湯匙跟1分鐘」就可以了解你現在有哪種疾病!

Nếu như có mùi kỳ lạ cần chú ý 

不要一直苦等健康檢查,只需要「1個湯匙跟1分鐘」就可以了解你現在有哪種疾病!

Để quan sát đúng nhất, hãy đặt thìa ngay dưới bóng đèn, nơi có nguồn sáng mạnh và rõ ràng.

Nếu nước bọt trên thìa không đổi màu và không có mùi lạ, nó nói lên rằng nội tạng của bạn đang khá ổn. Nhưng nếu chúng đổi màu sắc hãy cân nhắc việc thay đổi chế độ sinh hoạt cũng như gặp bác sĩ kiểm tra.

bestie-thia-kiem-tra-luoi-5-20160604173327

(Ảnh thông qua kenh14.vn)

Thông thường nếu thìa nước bọt chuyển tím hoặc cam, bạn có thể khắc phục bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống. Hãy giảm các món giàu mỡ, đạm và tăng cường rau xanh để giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể. Điều này sẽ giúp máu tuần hoàn tốt hơn, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Với người có thìa nước bọt chuyển cam hoặc vàng cam, bạn rõ ràng cần uống nước nhiều hơn, giúp thận hoạt động trơn tru hơn. Ngoài ra, nếu thìa tím và cam còn có liên quan đến một số chứng nhiễm độc kim loại. Do đó hãy sắp xếp ngay một buổi khám bệnh có siêu âm, thử máu và nội soi nếu cần để sớm phát hiện bệnh ở hệ tiêu hóa bạn nhé!

Người có thìa trắng và vàng nhạt, vàng be thường mắc các bệnh liên quan đến vi khuẩn. Lúc này, việc đi khám tổng quát cũng sẽ giúp bạn phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

不要一直苦等健康檢查,只需要「1個湯匙跟1分鐘」就可以了解你現在有哪種疾病!

Theo Brightside
Bạch Mỹ (TH)

Video: 4 người phụ nữ khổ trước sướng sau, càng về già tài lộc càng tốt

Theo Brightside
Bạch Mỹ (TH)