Vận động viên đạt huy chương vàng môn nhảy cầu dành cho nam tại Thế vận hội Rio, Chris Mears có nhiều điều đáng để nói hơn là vẻ ngoài đẹp trai của mình. Ở độ tuổi 22, anh đã vượt qua nhiều nghịch cảnh để trở thành một trong những nhà vô địch thế giới với câu chuyện cuộc đời đáng ngưỡng mộ.

Từ bi kịch gia đình và một căn bệnh đe dọa đến tính mạng, Chris đã chiến đấu với số phận và chiến thắng. Trả lời phỏng vấn trang tin Daily Mail, Chris tiết lộ rằng thật không dễ dàng gì với anh để có được vị trí như ngày nay.

(Ảnh: PA)
(Ảnh: PA)

Mẹ của Chris đã mất bởi căn bệnh ung thư vú khi anh mới hai tuổi, và trong khi một số người sẽ thấy rất khó khăn để phục hồi từ một mất mát lớn như vậy, thì theo Chris, điều đó đã thúc đẩy anh để có được những thành tựu lớn trong cuộc đời.

“Mặc dù tôi còn quá nhỏ để nhớ được, nhưng đó là điều tôi vẫn mang theo bên mình. Tôi luôn luôn giữ cho mình ngẩng cao đầu và trải nghiệm mất mát đã làm tôi mạnh mẽ hơn.”

Như thể đó vẫn chưa đủ, Chris đã phải đối mặt với kinh nghiệm cận tử khi bị vỡ lá lách vào năm 2009 trong khi đang được đào tạo tại Sydney. Sau khi mất 5 pint máu (1 pint tương đương 0,57 lít), Chris đã được đưa vào bệnh viện nơi các bác sĩ cho rằng anh chỉ có 5% cơ hội sống sót và ngay cả khi anh sống sót được cũng sẽ không bao giờ nhảy cầu được nữa.

Tuy vậy, anh vẫn sống sót một cách kỳ diệu sau vụ chấn thương, Chris đã được xuất viện và ở lại Úc để hoàn toàn hồi phục. Đó là nơi gia đình anh tìm thấy anh trên sàn phòng khách sạn và đang bị một cơn co giật kéo dài bảy giờ đồng hồ. Chris đã ở trong tình trạng hôn mê ba ngày trước khi tỉnh lại. Thông thường một người trải qua loại cơn co giật và hôn mê như vậy sẽ có tổn thương não nghiêm trọng và thậm chí gây ra khuyết tật.

Tuy nhiên, bất chấp vết sẹo 30cm kéo dài giữa bụng của mình, Chris không hề hấn gì và dần dần luyện tập trở lại. Tuy nhiên, anh cho biết ngay trước khi giải vô địch Nhảy cầu Thế giới mùa hè năm ngoái diễn ra, anh đã trải qua một cuộc khủng hoảng niềm tin, anh phải chiến đấu với các vấn đề sức khỏe tinh thần và có vẻ như tất cả mọi thứ đang chống lại anh:

“Tôi đã có một khoảng thời gian khó khăn trong tình cảm cũng như thể chất. Tôi phải vật lộn với khoản thế chấp của mình, các dụng cụ của tôi ở hồ bơi không đủ tốt. Tôi đã chia tay với người bạn gái ba năm rưỡi của mình và điều đó rất đau lòng.”

“Một thành viên trong gia đình tôi đã bị bệnh và bà ngoại tôi qua đời. Mọi thứ như mất phương hướng và cái lưng của tôi rất đau. Cảm xúc đã kéo tôi xuống một chút. Tôi giữ một bộ mặt dũng cảm và cố gắng giả vờ mọi thứ đều ổn cả, nhưng tôi đã khóc thầm từ bên trong.”

Mặc dù phải trải qua tất cả những điều đó, Chris vẫn vượt qua và anh cùng bạn thi đấu của mình (vận động viên Jack Laugher) đã giành được một huy chương đồng tại sự kiện này. Kể từ đó, Chris đã chuyển đến Leeds để đào tạo và sống chung trong một căn hộ cùng Jack, người mà anh mô tả như là người bạn thân nhất cũng như bạn nhảy cầu của mình:

“Chúng tôi sẽ có mặt tại Thế vận hội như những người bạn tốt nhất và đó là điều mà không có cặp thi đấu nào khác có.”

??

A post shared by Chris Mears (@mearschris93) on

Bên cạnh sự nghiệp thể thao của mình, Chris cũng là một ngôi sao đang lên của nền âm nhạc điện tử. Lần đầu tiên anh bước vào thế giới âm nhạc khi đang trong giai đoạn bình phục chấn thương lá lách và nhận ra cách điều trị bằng âm nhạc rất có hiệu quả. Kể từ đó, anh đã phát triển hơn nữa và bây giờ anh đã có một hợp đồng thu âm với Universal và cùng chung công ty quản lý với nữ ca sĩ nổi tiếng Nicole Scherzinger.

Anh cũng là một người mẫu lên tiếng về sự cần thiết của thời trang đối với các ngôi sao thể thao.

Congrats @mearschris93 – olympic gold medalist ? !! Photo from coitus 6

A post shared by Coitus Magazine (@coitusmagazine) on

Khi bạn nhìn thấy hình ảnh Chris đang giơ cao tấm huy chương vàng của mình, anh ấy đã phải vượt qua quá nhiều nghịch cảnh để có được ngày hôm nay. Từ một thiếu niên có 5% cơ hội sống sót và có thể bị khuyết tật, Chris đã giành được tấm huy chương vàng, và có thể nói anh xứng đáng với nó hơn bất cứ vận động viên nào khác tại Thế vận hội năm nay!

Theo Pretty52
Thu Hiền

Xem thêm: