Vào khoảng 12h30 trưa ngày 4/8, một tiếng nổ lớn phát ra từ tầng 2 của tiệm kem số 424A Nguyễn Thị Minh Khai, (quận 3, Sài Gòn) kèm theo khói đen bốc lên nghi ngút, khiến hàng chục nhân viên đang nghỉ trưa trong tiệm hoảng loạn bỏ chạy, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Ngay sau tiếng nổ, ngọn lửa bùng phát đã bén vào nhiều đồ đạc, tài sản dễ cháy trong tiệm. Bảo vệ của tiệm đã dùng bình cứu hỏa mi ni dập lửa nhưng không hiệu quả.

Theo thông tin trên báo Vnexpress, do khói bốc lên nghi ngút, chặn cầu thang chính nên gần chục nữ nhân viên đang nghỉ trưa trên tầng 2 không thoát được qua lối cửa chính của tiệm. Các nhân viên này đã phải trèo qua lan can tầng 2 lên mái nhà bên cạnh để thoát xuống đất.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận 3 đã đến hiện trường để dập lửa. Sau khoảng 30 phút, đám cháy đã được dập tắt. Rất may không có thương vong về người.

Lực lượng PCCC quận 3 đã huy động nhiều xe cứu hỏa tới tiệm kem để chữa cháy. (Ảnh: nld.com.vn)

Theo xác định ban đầu, nguyên nhân vụ cháy là do chiếc tủ đông nằm trên tầng 2 bị quá tải gây chập điện và làm bình gas lạnh phát nổ.

Trước đó, vào ngày 17/5, một tiệm kem trên đường Lê Văn Sỹ (phường 2, quận Tân Bình, Sài Gòn) cũng gặp hỏa hoạn; mặt tiền của tiệm được trang trí bằng rơm, tre, trúc bị cháy đen toàn bộ.

Đào Anh tổng hợp

Xem thêm: