Lực lượng chức năng đã huy động 300 người gồm cảnh sát PCCC, bộ đội, kiểm lâm… để dập tắt đám cháy trên núi Chứa Chan trong suốt 2 ngày.

Vào trưa ngày 29/2, ông Võ Văn Chánh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã huy động hơn 300 người thuộc nhiều lực lượng để dập lửa trên núi Chứa Chan (huyện Xuân Lộc, Đồng Nai), theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Được biết, Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai đã nhận được tin báo cháy ở vị trí trên đỉnh núi Chứa Chan từ trưa ngày 28/2.

Ông Lê Quang Nhân – Phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai cho biết: “Do nằm trên cao, địa hình hiểm trở nên lực lượng PCCC không thể đưa các phương tiện chuyên dụng lên dập lửa, mọi người chỉ dùng dao rựa phát quang, dùng cây xanh và các bình xịt nước nhỏ mang trên người để dập lửa. Hơn 300 người từ Cảnh sát PCCC, bộ đội, dân quân, kiểm lâm, người dân… được huy động chữa cháy”.

nui chua chan 6
Nhiều bụi cỏ thấp bốc cháy, lan rộng. (Ảnh: FB Trường Lê)
nui chua chan 5
Những người trực tiếp tham gia cứu hỏa phải dùng can nhựa để lấy nước từ giếng trong khu di tích để dập lửa – (Ảnh: FB Trường Lê)

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai, mặc dù đám cháy đã 2 ngày nhưng “thiệt hại không đáng kể” do lửa chủ yếu cháy nơi bụi cỏ thấp.

Tới trưa ngày 29/2, đám cháy cơ bản đã được khống chế, chỉ còn vài điểm cháy nhỏ nên lực lượng chức năng tiếp tục dập tắt hẳn.

Về nguyên nhân vụ cháy, nhà chức trách nghi ngờ có thể là do du khách, dân phượt hoặc người đi viếng cảnh chùa đốt lửa mà chưa dập tắt hẳn, khiến ngọn lửa cháy lan.

nui chua chan
Hơn 300 người thuộc nhiều lực lượng được huy động để dập tắt đám cháy. (Ảnh: FB Nam Nhat)
nui chua chan 1
Nhiều mảng rừng, cây bụi thấp đã bị cháy rụi. (Ảnh: FB Nam Nhat)

Núi Chứa Chan còn gọi là núi Gia Ray hay núi Gia Lào thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, cao 837m so với mực nước biển.

Núi Chứa Chan được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia vào năm 2012.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: