Trưa ngày 25/12, một cơ sở kinh doanh các sản phẩm pallet, gỗ tấm dùng trong xây dựng, tre, nứa… nằm ở ở ngã tư Vũng Tàu (thuộc P.Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

videoinfo__video2.dkn.tv||6cab556e5__

Hiện trường vụ cháy. (Video: Phước Tuấn)

Cụ thể theo VnExpress, vào 12h30 ngày 25/12, lửa bốc lên tại xưởng kinh doanh Pallet gỗ (tấm kê hàng) bên Quốc lộ 1, TP. Biên Hòa, cách ngã tư Vũng Tàu khoảng 50 m. Do nơi này chứa nhiều vật liệu dễ cháy như tràm, tre, nứa… cộng với gió lớn nên trong chốc lát, đám cháy đã lan rộng. 

Một nhân chứng kể lại: “Đám cháy lúc đầu nhỏ nhưng do nhân viên ít nên không dập được”.

Cháy dữ dội ở ngã ba Vũng Tàu. (Ảnh: Lê Lâm)

Hỏa hoạn sau đó tấn công sang các cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng, gỗ, cơ khí… bên cạnh. Lửa rừng rực kèm khói đen kịt bốc cao. Trong đám cháy, nhiều tiếng nổ nhỏ liên tiếp. Mọi người trong khu vực nháo nhào di tản các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, vật dụng gia đình.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: A Lộc)

Nhận được tin báo cháy, lực lượng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đồng Nai đã điều động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường tổ chức dập lửa. Tuy nhiên, ngọn lửa bốc lên dữ dội khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Đến 13h, đám cháy lan rộng trên diện tích vài trăm mét vuông và đã cháy đến căn nhà thứ 5. Tại hiện trường, hàng trăm người dân lo lắng tập trung theo dõi công tác chữa cháy khiến lưu thông qua khu vực ùn tắc.

Giao thông đang tắc ngẽn ở gần cầu Đồng Nai. (Ảnh: A Lộc)

Đến 13h45, đám cháy vẫn đang tiếp diễn, từ từ lan sang các nhà khác. Trời âm u cộng với gió giảm nhẹ nên công tác dập lửa đã nhanh hơn. 

Xe cứu lửa và cán bộ chiến sĩ tiếp tục được tăng cường đến hiện trường. Tại một số nơi phát ra tiếng nổ nhỏ do trong nhà còn một số máy móc cũ chưa kịp di dời ra ngoài. 

Cảnh sát giao thông đang phân luồng giao thông ở khu vực xảy ra cháy. (Ảnh: A Lộc)

Lực lượng cảnh sát giao thông đã yêu cầu những người dân đứng trên cầu vượt ngã tư Vũng Tàu giải tán nhưng vẫn còn rất nhiều người không chịu rời đi.

Người dân tham gia cứu vật dụng trong đám cháy lây lan. (Ảnh: A Lộc)

Đến 14h, ngọn lửa vẫn cháy âm ỉ phía sau. Khói bốc dữ dội một vùng rất rộng nhưng chưa ảnh hưởng quá mạnh đến giao thông. Hơn 10 chiếc xe cứu hỏa của PCCC tỉnh, Công ty Sonadezi, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai đã đến hiện trường.

Trao đổi với Thanh Niên, đại tá Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vụ cháy phát ra từ doanh nghiệp tư nhân Phúc Thịnh (KP.Bình Dương, P.Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai). Công an Đồng Nai đã huy động nhiều xe chữa cháy, huy động thêm cả nhiều xe chữa cháy của Sonadezi và Tỉnh đội Đồng Nai, Công an Q.9 (TP. HCM) tiến hành chữa cháy.

Tại hiện trường, đại tá Văn Quyết Thắng khẳng định, không có người thương vong trong vụ cháy, thiệt hại chủ yếu là tài sản, một số nhà gần như cháy rụi.

Đến 14h40 phút, đám cháy cơ bản được dập tắt. Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại tá Văn Quyết Thắng cho biết: “Theo lời khai ban đầu của các nhân chứng, nguyên nhân cháy do chập điện ở trụ điện trên đường rồi gây cháy trên tấm pallet. Sau đó, lửa lan rộng kèm theo gió lớn đã gây cháy sang nhiều căn nhà khác”.

Ngọn lửa đã được khống chế. Hiện lực lượng chức năng đang dập các đám cháy nhỏ.

Khôi Minh (tổng hợp)