Ngọn lửa bùng phát từ tầng cao nhất của toà nhà giữa trung tâm TP. HCM khiến mọi người hoảng sợ. Cảnh sát PCCC được huy động cùng 2 xe thang đến chữa cháy.

videoinfo__video3.dkn.tv||9f2f63417__

Ad will display in 09 seconds

Cháy lớn nhà hàng cạnh phố đi bộ Nguyễn Huệ. (Video: Đời sống và Pháp luật)

Báo Zing thông tin, khoảng 10h40 trưa 9/3, nhiều người có mặt tại tòa nhà số 32-34 đường Ngô Đức Kế (quận 1) phát hiện khói lửa bốc lên từ tầng 11 nên hô hoán nhau tháo chạy thoát thân. Lửa bén nhanh, khói bốc dữ dội khiến nhiều người hốt hoảng.

Cảnh sát PCCC đang tiếp cận, dập tắt đám cháy. (Ảnh: An Huy/Zing)

Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC quận 1 điều động nhiều xe chữa cháy, xe thang, cùng lực lượng đến hiện trường. Cảnh sát phong tỏa các tuyến đường, triển khai dập lửa.

Báo Người Lao Động cho biết, vụ hoả hoạn không có thương vong về người. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, đám cháy đã được khống chế.

Theo Vietnamnet, khu vực xảy ra cháy là nơi kinh doanh nhà hàng Hàng Dương Quán và hầm rượu vang được thiết kế khép kín với nội thất bằng gỗ.

Vụ cháy xảy ra trên tầng thượng tòa nhà nên việc tiếp cận đám cháy gặp khó khăn. (Ảnh: An Huy/Zing)

Bà Nguyễn Thị Hoa, nhân chứng kể: “Phát hiện cháy, mọi người liền hô hoán gọi xe chữa cháy. Lúc này có 2 nhân viên nhà hàng Hàng Dương vội đu dây từ trên cao xuống đất thoát nạn. Khoảng 10 phút sau, xe chữa cháy có mặt nhưng việc tiếp cận hiện trường xảy ra cháy khá lâu, do vị trí dập lửa khá khó”.

Thế Tam (tổng hợp)