Vào khoảng 8g sáng ngày 25/4, đám cháy lớn bất ngờ bùng phát từ tầng 5 của bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang khiến 500 bệnh nhân phải sơ tán. 

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bùng phát từ tầng 5 của tòa nhà 5 tầng trong bệnh viện thuộc khoa Phục hồi chức năng ở khu nhà D.

Đám cháy lớn tại bệnh viên đa khoa Tuyên Quang (Ảnh cắt từ clip).

Được biết, vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trong phòng phát cháy có khoảng 10 người là bệnh nhân đang nằm điều trị.

Phát hiện đám cháy, người nhà của bệnh nhân và các y bác sỹ, hộ lý, bảo vệ… đã nhanh chóng sơ tán tất cả 500 bệnh nhân đang điều trị tại tòa nhà ra ngoài, đồng thời báo cơ quan chức năng, dẫn từ Zing.vn.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã có mặt tại hiện trường dập lửa. Sau khoảng 30 phút, đám cháy đã được không chế.

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Quang Thanh, Giám đốc bệnh viện cho biết, vụ cháy không gây thương vong về người, tài sản bệnh viện không thiệt hại nghiêm trọng nhưng gây hoảng loạn cho nhiều bệnh nhân và y bác sĩ.

Lực lượng chữa cháy tại hiện trường (Báo Pháp Luật TP. HCM).

Đại diện công an TP. Tuyên Quang xác nhận trên báo Người Đưa Tin, theo điểu tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn được xác định là chập điện. Hiện công an TP đã cử cán bộ xuống hiện trường điều tra, lảm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 12g ngày 15/4, ngọn lửa bất ngờ bùng cháy dữ dội tại tầng 3, tại căn nhà có địa chỉ 446 Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10, TP. HCM.

Tuy đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ tài sản ở tầng 3 đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu gây hỏa hoạn là do người dân dùng máy hàn sắt gây ra

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: