Vụ cháy xảy ra lúc 12h trưa nay (18/5) tại một cửa hàng đồ điện số nhà 39 phố Đông Các (Hà Nội) khiến nhiều người hốt hoảng.

Sau ít phút, do các thiết bị điện bắt lửa đã tạo ra khói đen dày đặc bốc mù mịt cả khu phố. Thậm chí đứng cách xa cả km vẫn có thể nhìn rõ khói từ đám cháy bốc cao, theo Vietnamnet.

Hàng chục hộ dân ngõ 37 ngay sát nhà 39 đã thay phiên nhau dùng xô dội nước dập lửa ngăn không cho cháy lan sang đường dây diện. Người dân và giáo viên cũng nhanh chóng sơ tán 20 cháu nhỏ ở một trường mẫu giáo gần đám cháy.

Người dân tại khu phố Đông Các, đặc biệt là ngõ 37 lập tức ứng cứu, xách nước dập lửa. (Ảnh: Vietnamnet)
Nhiều người hất nước từ dưới, ngăn cháy lan. (Ảnh: Vietnamnet)
Một số lại hất nước từ ban công xuống. (Ảnh: Vietnamnet)
Nhờ việc dập lửa kịp thời nên sau 15 phút đám cháy đã được khống chế. Đúng giờ ăn cơm trưa cả khu phố cũng được một phen hốt hoảng, mệt nhoài. (Ảnh: Vietnamnet)

 

Hai xe cứu hỏa tới ứng cứu. (Ảnh: Vietnamnet)

Sau khoảng 15 phút vụ cháy được khống chế nhờ sự ứng cứu, dập lửa kịp thời của người dân. Lực lượng cứu hỏa cũng điều 2 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường.

Vụ cháy gây ra nhiều hư hại cho cửa hàng bán đồ điện. (Ảnh: Vietnamnet)

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng đã làm hư hại nhiều tài sản của gia đình bán đồ điện.

Cháy cửa hàng trên phố Đông Các - Hà Nội, cô trò trường mầm non phải sơ tán
Một vụ hỏa hoạn cũng xảy ra ở quận Đống Đa vào tháng 3 năm nay. (Ảnh: Dân trí)

Trước đó, ngày 11/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra trên phố Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa. Lửa bốc lên dữ dội từ tầng trên cùng của một ngôi nhà cho thuê dịch vụ cưới hỏi. Vụ cháy không gây ra thiệt hại về người nhưng khiến tầng 4 của ngôi nhà cùng nhiều vật dụng bị thiêu rụi.

Như Quỳnh