Tầng 5 của tòa nhà công ty bảo hiểm bất ngờ bốc cháy khiến hàng chục nhân viên đang làm việc bên trong hốt hoảng tháo chạy, người phụ nữ mang thai trên tầng 4 đã trèo qua ngôi nhà bên cạnh để tìm cách xuống dưới đường.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h45 ngày 1/6, một đám cháy bất ngờ xảy ra tại tầng 5 của tòa nhà Công ty TNHH MTV G.A Bảo Gia Phát thuộc Tổng Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi (số 219 đường Trần Phú, P. Phước Ninh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng), theo Người Lao Động.

Ông Đào Xuân Liễu (nhân viên bảo vệ công ty) cho biết, vào khoảng thời gian trên, nhân viên văn phòng đang làm việc tại tầng 5 bất ngờ phát hiện đám cháy và khói bốc lên ngùn ngụt.

Lúc cháy, trong công ty có khoảng 20 nhân viên đang làm việc. Sau đó, các nhân viên hô hoán và lấy bình chữa cháy để dập lửa và gọi báo lực lượng cảnh sát PCCC.

Lửa và khói bốc lên từ tầng 5 của trụ sở tổng đại lý bảo hiểm nhân thọ DAICHI Việt Nam trên đường Trần Phú (Đà Nẵng). (Ảnh: FB)

Đám cháy bùng phát dữ dội, khói lan nhanh khắp cả toà nhà khiến hàng chục nhân viên làm việc bên trong ngôi nhà này hô hoán nhau chạy thoát thân.

Hiện trường xảy ra vụ cháy. (Ảnh: FB)

Lúc này, trên tầng 4 có một phụ nữ mang thai làm tạp vụ đang bị mắc kẹt trong đám cháy, không thể thoát ra ngoài được bằng đường cầu thang.

Rất may, sau một lúc hoảng loạn, phụ nữ này cũng đã leo qua nhà bên cạnh và được người dân hỗ trợ đưa xuống đất an toàn.

Sở PCCC TP Đà Nẵng đã điều 5 xe chữa cháy chuyên nghiệp và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường để chữa cháy. (Ảnh: Người Lao Động)

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều 6 xe chuyên dụng cùng xe thang và hàng chục lính cứu hỏa đến hiện trường dập lửa.

Lính cứu hỏa phải mang mặt nạ chống khói để tiếp cận đám chay phun nước khống chế đám cháy.

Phòng làm việc lớn trên tầng 5 bị thiêu trụi. (Ảnh: Thanh Niên)

Khoảng 30 phút sau, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn nhưng nhiều thiết bị có giá trị bên trong phòng bị lửa thiệu rụi gần như hoàn toàn.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Mạnh Tiến