Vào khoảng 21h45 ngày 3/10, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại chợ Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) gây thiệt hại gần 700 triệu đồng, theo báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin.

Ngọn lửa đã thiêu rụi hàng hóa trong 3 ki-ốt và trụ sở của ban quản lý chợ. Đa số, những ki-ốt này kinh doanh hàng tạp hóa và thuốc Tây.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: laodong.com.vn)

Theo thông tin trên báo Lao Động, ngọn lửa bắt đầu từ cửa hàng tạp hóa của ông Nguyễn Văn Ngà ở chợ Đồng Sơn. Khi được người dân phát hiện thì ngọn lửa đã bùng phát dữ dội và cháy lan làm thiệt hại tất cả tài sản, vật dụng của 3 ki-ốt.

Ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ hàng hóa. (Ảnh: phapluattp.vn)

Đã có gần 100 thanh niên địa phương dùng cây dập lửa, lấy nước tạt vào đám cháy nhưng kém hiệu quả. Khoảng 1 giờ sau, 4 xe chữa cháy của lực lượng PCCC đến hiện trường thì thiệt hại đã nặng nề.

Tổng thiệt hại về tài sản hơn 700 triệu đồng. (Ảnh: laodong.com.vn)

Theo người dân địa phương, trong đêm ngày 3/10, trời không có gió nên nếu có phương tiện và lực lượng làm công tác chữa cháy tại chỗ thì đám cháy được dập tắt dễ dàng, giảm thiệt hại.

Trong khi đó, báo VOV cho biết, UBND xã Đồng Sơn đã được trang bị một động cơ chữa cháy chuyên nghiệp nhưng còn lưu giữ tại UBND xã, chưa bàn giao cho tổ quản lý chợ Đồng Sơn, nên khi xảy ra cháy nổ, chợ không có phương tiện chữa cháy.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập điện. Rất may không có thiệt hại về người.

Sài Gòn: Xưởng may cháy rụi, nhà xưởng bị đổ sập hoàn toàn

Vào lúc 8h40 sáng ngày 4/10, một vụ cháy lớn xảy ra tại xưởng sản xuất hàng may mặc Công ty TNHH Thế Huy, ấp Tây Lân, xã Bà Điểm, huyện Hoóc Môn làm khu nhà xưởng đổ sập, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Được biết, vào thời điểm trên, có khoảng 20 công nhân đang làm việc bên trong xưởng thì phát hiện cháy ở khu vực đặt máy ép phía sau. Các công nhân đã nhanh chóng chạy ra ngoài cùng người dân dùng bình chữa cháy tại chỗ và nước để dập lửa.

Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: phapluattp.vn)

Tuy nhiên, đám cháy quá lớn đã lan sang khu vực kho chứa hàng hóa và dãy phòng trọ liền kề phía sau.

Hàng trăm người dân xung quanh hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài đường. (Ảnh: phapluattp.vn)

Lực lượng PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa và tiến hành phá dỡ một phần nhà xưởng kiên cố để phun nước vào bên trong. Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa, máy móc của xưởng sản xuất hàng may mặc, nhà xưởng bị sập hoàn toàn.

Toàn bộ hàng hóa ở bên trong xưởng bị thiêu rụi. (Ảnh: phapluattp.vn)

Đến 10h cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế, rất may không có thiệt hại về người. Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: