Khu chợ bùng cháy trong đêm, khoảng 18 gian hàng bị thiêu rụi, thiệt hại hơn 10 tỷ đồng, rất may không có thương vong về người.

Thông tin được biết, đám cháy bùng lên từ gian hàng bán giày nằm ở khu vực chợ cũ Đắk Mil vào khuya ngày hôm qua (18/11). Do các quầy bán nhiều mặt hàng dễ cháy như quần áo, gày dép, gạo, đồ ăn uống… nên chỉ trong chốc lát đám cháy đã bao trùm toàn bộ khu chợ, theo báo Vnexpress đưa tin.

Nghe tin chợ bị cháy chợ, hàng chục tiểu thương đã lập tức chạy tới, nhưng đành bất lực đứng nhìn tài sản bị thiêu rụi vì khói lửa bịt kín các lối vào.

Ban Quản lý chợ đã nỗ lực dập lửa bằng các vòi nước tại chỗ. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã điều động hàng chục lính cứu hỏa và 2 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường.

Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 19/11, ngọn lửa đã được dập tắt, nhưng có khoảng 18 gian hàng của tiểu thương bị lửa thiêu hoàn toàn, ước tính thiệt hại lên tới 10 tỷ đồng. Rất may không có thương vong về người.

Hiện trường vụ cháy chợ nhìn từ một ngôi nhà cao tầng. (Nguồn: laodong.com.vn)
Vụ hỏa hoạn đã gây thiệt hại lớn về tài sản. (Ảnh: laodong.com.vn)

Vào rạng sáng nay (19/11), tại Sài Gòn, ngọn lửa đã bùng lên ở chợ Hòa Hưng trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 10). Người dân hô hoán nhau, dùng bình CO2 và nước dập lửa nhưng bất thành. Lực lượng PCCC đã đến ứng cứu, sau 30 phút, ngọn lửa đã được dập tắt. 7 ki ốt bị cháy, trong đó có 3 ki ốt bị thiêu rụi.

tphcm: chay cho rang sang, nhieu gian hang bi thieu rui hinh anh 1
7 ki ốt ở chợ Hòa Hưng bị cháy, thiệt hại đang được thống kê. (Ảnh: danviet.vn)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: