Ngọn lửa bốc lên tại khu chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (Sài Gòn), khiến 7 ki ốt cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Vào khoảng 14h30 ngày 2/8, lửa bất ngờ bốc lên từ dãy ki-ốt số 43 đến 44 nằm trong khu nhà lồng C của chợ đầu mối nông sản Thủ Đức nằm trên Quốc lộ 1A (phường Tam Bình, quận Thủ Đức, Sài Gòn), theo báo Người Lao Động đưa tin.

Do các ki-ốt đều chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan sang những ki-ốt khác trong khu vực. Cả khu chợ nông sản bao trùm bởi khói đen bốc lên nghi ngút.

Phát hiện đám cháy, lực lượng bảo vệ khu chợ và nhiều tiểu thương đã dùng bình chữa cháy và kéo vòi nước xịt nhưng không thể dập tắt được đám cháy đang ngày càng bùng lên dữ dội.

Nhận tin báo, PCCC quận 9 đã huy động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục người tới hiện trường và phối hợp với người dân địa phương để khống chế đám cháy. Sau 30 phút ngọn lửa đã được dập tắt, nhưng 7 ki-ốt đã bị lửa thiêu rụi (từ ki-ốt số 40 đến 46).

Lửa đã thiêu rụi hầu hết tài sản các ki-ốt, rất may không thiệt hại về người. (Ảnh: danviet.vn)

Do tiểu thương khu vực xảy ra hỏa hoạn chỉ buôn bán từ sáng sớm đến trưa thì nghỉ, nên vào thời điểm xảy ra vụ cháy, dãy ki-ốt trên đều không có người.

Hiện công an đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 12h trưa ngày 1/8, hỏa hoạn đã xảy ra tại khu phòng trọ trong hẻm đường Huỳnh Tấn Phát (phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM) khiến cả khu phố hoảng loạn, theo báo Pháp Luật đưa tin.

Nhiều đồ đạc trong căn phòng trọ có diện tích khoảng 12m2 bị cháy sém. Rất may không có thiệt hại về người.

Đang yên giấc ngủ trưa, cả khu phố náo loạn vì đám cháy. (Ảnh: nld.com.vn)
Đang yên giấc ngủ trưa, cả khu phố náo loạn vì đám cháy. (Ảnh: nld.com.vn)

Cảnh sát PCCC quận 7 đã điều 4 xe chữa cháy cùng 26 lính cứu hỏa đến hiện trường. Sau 30 phút đám cháy được dập tắt. Nguyên nhân vụ cháy có thể là do chập điện.

Xem thêm: