Ngọn lửa bùng lên từ cửa hàng bán đồ mây tre của cụ bà 80 tuổi, rất may bà cụ kịp nhảy xuống sông từ cửa sau nên thoát nạn.

Khoảng 18h tối ngày 17/10, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại chợ phường 4, TP. Cà Mau (tỉnh Cà Mau), khiến 5 căn nhà liền kề bị thiêu rụi hoàn toàn, báo Dân Việt đưa tin.

Một vài người dân cho biết, ngọn lửa bùng phát từ cửa hàng chuyên kinh doanh các mặt hàng mây tre (bội gà, thúng, nơm, lờ,…) của bà Bảy Đoàn (80 tuổi, sống một mình) rồi nhanh chóng lan sang các căn nhà kế cận.

Một người dân kể lại trên báo Vnexpress: “Nhà bà Bảy Đoàn có cửa sắt khóa kín bên trong, không ai vào được. Rất may khi phát hiện cháy bà kịp nhảy xuống sông Cà Mau từ cửa sau nên thoát chết”.

Một phần căn nhà thứ 6 bị cháy phần vách. (Ảnh: danviet.vn)

Vụ hỏa hoạn khiến hàng trăm người dân có nhà trong chợ phường 4 tháo chạy ra đường. Lực lượng PCCC đã huy động nhiều xe chữa cháy đến hiện trường để dập lửa.

Vào thời điểm cháy, mặc dù trời có mưa, nhưng do trong nhà chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên lửa nhanh chóng lan qua các căn bên cạnh. Những căn nhà này kinh doanh đồ nhựa, thùng xốp… nên đám cháy bùng phát dữ dội. Tới khoảng 19h15, ngọn lửa mới được dập tắt.

Hàng trăm người dân tháo chạy ra đường. (Ảnh: danviet.vn)

Vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người nhưng đã thiêu rụi 5 căn nhà. Hiện, nguyên nhân và thiệt hại sau vụ cháy đang được làm rõ.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: