Sở hữu khối tài sản khoảng 300 triệu USD từ việc đóng phim, đầu tư chứng khoán, kinh doanh bất động sản… nhưng vua hài Châu Tinh Trì lại có lối sống cực kỳ giản dị và tiết kiệm. Theo đó, ông thường đạp xe tới chỗ làm, mặc đi mặc lại mấy chiếc áo thể thao yêu thích và đặc biệt ‘khoái’ đồ ăn mẹ nấu.

chau tinh tri dd
(Ảnh: Wtoutiao)

Những nhân viên ở trong công ty của Châu Tinh Trì cho biết, nam diễn viên này có thói quen đi xe đạp tới chỗ làm từ nhiều năm qua.

Mặc dù ở Hồng Kông, xe đạp là một phương tiện thân thiện với môi trường và được đánh giá cao, nhưng việc tài tử này chọn đi xe đạp là vì.. tiết kiệm. Những phóng viên từng theo sát vua hài này cho biết, nếu có phải đi bằng taxi, Châu Tinh Trì cũng sẽ chọn hãng giá rẻ.

Bà Lăng Bảo Nhi, mẹ của Tinh Trì chia sẻ: “Tôi để ý con trai chỉ có mấy chiếc áo thể thao nhưng nó suốt ngày mặc đi mặc lại. Tinh Trì cũng không phải kiểu người cầu mong được hưởng thụ và nó cũng chỉ thích đồ ăn do tôi nấu”.

chau tinh tri ddf
Bà Lăng Bảo Nhi, mẹ của Tinh Trì cũng là người cực kỳ tiết kiệm khi thường xuyên đi lại trong thành phố bằng xe buýt. (Ảnh: Wtoutiao)

Có người từng hỏi tại sao kiếm được nhiều tiền nhưng ông không hưởng thụ mà vẫn chăm chỉ làm việc như vậy, Châu Tinh Trì chỉ đáp rằng, chính quá khứ nghèo khó luôn ám ảnh trong đầu đã khiến ông lúc nào cũng muốn làm việc.

Rất nhiều bạn đồng nghiệp của anh thường xuyên than phiền về việc Châu Tinh Trì hay né tránh việc trả tiền khi đi ăn cùng người khác, hay việc anh chàng tính toán chi li từng đồng một khi đi chơi.

chau tinh tri da
Khác với hình ảnh hài hước trên phim, ngoài đời Châu Tinh Trì là người khá kín tiếng, ít tham gia sự kiện giải trí, trừ khi quảng bá phim mới. (Ảnh: Wtoutiao)

Nam diễn viên Tin Kai Man, người làm việc với Tinh Trì từ năm 1996 chia sẻ, Tinh Trì không có bạn thân thiết bởi những người từng chơi thân với anh đều lắc đầu ngán ngẩm cách tính toán tiền bạc chi li của tài tử này. “Tinh Trì biết chính xác sẽ làm gì với tiền kiếm được và đặt tiền vào các khoản đầu tư lớn, kiểm soát chặt chẽ. Đây không phải điều xấu nhưng nếu tính toán chi li, so đo từng chút với bạn bè, hẳn nhiên khó có mối quan hệ lâu bền”.

Và mới đây, khi được một tạp chí mời nhận xét về Châu Tinh Trì, Lưu Gia Linh – vợ của tài tử Lương Triều Vỹ cho biết: “Anh ấy là quái nhân, đeo khẩu trang dự lễ ra mắt phim, suốt ngày đạp xe loăng quăng khắp nơi, tóc bạc trắng mà chẳng buồn để ý… Anh ấy thực sự là người rất đặc biệt, một nhà làm phim có tài. Anh ấy có rất nhiều ý tưởng điên rồ nhưng làm phim cần cảm xúc, có thể phải gạt bỏ suy nghĩ thường tình. Anh ấy bất bình thường nhưng trong phim của anh ấy, điều đó trở thành bình thường”.

Thanh Phong

Xem thêm: