Một bé gái 6 tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên đã cứu mạng người bạn thân thiết nhất của em bằng chính đôi bàn tay bé nhỏ của em vào một ngày cuối năm 2014.

Vương Tử Dĩnh và Vương Dược Long là hàng xóm và đồng thời là đôi bạn cùng lớp. Như thường lệ, hai em cùng chơi ngoài trời sau giờ tan học, và cùng phát hiện có một chiếc ao nhỏ. Đôi bạn nhỏ thấy phấn khích và ném đá sỏi xuống nước để tạo ra những con sóng nhỏ. Nhưng không may, Dược Long bị ngã xuống ao.

Thấy bạn trượt xuống nước, Tử Dĩnh ngay lập tức đưa tay ra để với lấy bạn

Dược Long cố gắng bơi vào bờ và bắt lấy bàn tay của cô bạn nhỏ. Nhưng ngay cả dùng tất cả sức lực, Tử Dĩnh vẫn không thể kéo bạn lên.

Cô bé hét to lên, hy vọng sẽ có ai đó giúp đỡ. Và may mắn là mẹ của em, cô Lý Tuyết Bình, đã nhận ra rằng Tử Dĩnh vẫn chưa về nhà.

Cô Li đi bộ dọc con phố để tìm Tử Dĩnh, và khi nghe thấy tiếng hét của con gái mình, cô vội vã tới hiện trường. Cô nhanh chóng kéo cậu bé ra khỏi ao và bế cậu chạy về nhà.

Các bà mẹ của hai đứa trẻ đã ngay lập tức đặt Dược Long vào một bồn tắm nóng để sưởi ấm cho cậu. Rồi họ cho cậu uống chút trà gừng trước khi đưa cậu đến bệnh viện. May mắn thay, nhờ sự kiên trì của nữ anh hùng nhỏ tuổi, Dược Long đã sống sót sau cái lạnh nguy hiểm mà không gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Mặc dù Tử Dĩnh thậm chí không thể cầm được chiếc bát ăn tối vì cánh tay em đang run lên bần bật, nhưng cô bé vẫn rất vui khi Dược Long vẫn ổn. Rõ ràng em đã không nghĩ gì về điều đó khi trả lời newssc.org rằng: “Cháu không muốn bạn ấy chìm vì [như thế thì] bạn ấy sẽ chết!”

Đôi bạn Vương Tử Dĩnh và Vương Dược Long (Newssc.org)
Đôi bạn Vương Tử Dĩnh và Vương Dược Long (Newssc.org)
Đôi bạn Vương Tử Dĩnh và Vương Dược Long (Newssc.org)
Đôi bạn Vương Tử Dĩnh và Vương Dược Long (Newssc.org)

Bởi Jane Tseng, VisionTimes
Biên tập Hồng Liên

Từ Khóa: