Một cháu bé 13 tháng tuổi được mẹ gửi tới nhóm giữ trẻ từ sáng, tới trưa, sau khi bảo mẫu gọi mẹ bé đến đón về vì bé khóc dữ dội, người mẹ phát hiện toàn thân bé đã mềm nhũn, mắt đứng tròng.

Khoảng 16h ngày 15/10, cơ quan chức năng phường Lê Bình (quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) nhận được trình báo của gia đình chị Lê Thúy O (29 tuổi, ngụ phường Lê Bình) về việc bé Bùi Hoàng Ph (13 tháng tuổi, con của chị) có biểu hiện mắt đứng tròng, người mềm nhũn khi chị tới đón bé về từ nhóm trẻ Kiều Ngân (phường Lê Bình), theo báo Người Lao Động đưa tin.

Sự việc xảy ra vào buổi trưa cùng ngày, khi chị O nhận được tin báo của cô Nguyễn Thị Lam K – người giữ trẻ tại cơ sở, cho biết bé Ph – con chị đang ngủ trưa, nhưng thức dậy và khóc hoài, dỗ mãi không nín và nhắn chị tới đón bé về. Khi tới nơi, phát hiện những biểu hiện không bình thường của bé, chị O hốt hoảng chở bé đến trạm y tế phường.

Sau khi kiểm tra, nhân viên y tế tại đây kêu chị O đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa quận Cái Răng nhưng bệnh viện này cũng thấy tình trạng của bé hết sức nguy kịch nên chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ. Sau khi chụp X-quang, thấy Ph bị tụ máu màng não trái, bệnh viện chuyển bé qua Bệnh viện Hoàn Mỹ chụp CT, rồi chuyển tới Bệnh viện Đa khoa TƯ Cần Thơ giải phẫu.

Bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm – Trưởng phòng Kế hoạch – Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa TƯ Cần Thơ) cho biết trên báo Người Lao Động: “Cháu Bùi Hoàng Ph nhập viện lúc 15h45 ngày 15/10 trong tình trạng có vết xây xát vùng đỉnh đầu, liệt nửa người trái, chụp CT có máu tụ dưới màng cứng bán cầu phải (có sẵn trước khi chuyển đến bệnh viện)”. Sau khi được các bác sĩ phẫu thuật, bé Ph bị hôn mê sâu, phải thở máy, tiên lượng nặng. Bệnh viện phải gửi một phần mảnh xương sọ của cháu Ph lên một bệnh viện ở Sài Gòn để nuôi.

Được biết, chị O gửi bé Ph tại nhóm trẻ Kiều Ngân được 4 ngày, con gái lớn của chị là bé Bùi Ngọc Khánh V và 2 bé khác trong gia đình cũng được gửi tại đây.

Giải thích về tình trạng của bé Ph, bà Nguyễn Thị Lam K – người giữ trẻ tại cơ sở và có mặt vào thời điểm cháu Ph bị ngã nói rằng: “Khoảng 10h ngày 15/10, cháu Bùi Hoàng Ph đùa giỡn với chị ruột là bé Bùi Ngọc Khánh V (4 tuổi) cũng được chị O gửi tại đây. Lúc này, bé Phát ngồi trên đùi cháu V. Sau đó, tôi nghe V nói rằng Ph đái trên người V, rồi V xô Ph ngã xuống gạch. Thấy cháu Ph không có biểu hiện gì nên tôi cho cháu nằm võng. Đến 12h, khi thức dậy, Ph khóc dữ dội, dỗ hoài không nín nên tôi gọi cho chị O đến đưa Ph về”..

Trong khi đó, chị O cho biết: “Về nhà, tôi hỏi mãi V và 2 cháu gửi cùng Ph thì các cháu nói rằng vào buổi ăn trưa, cô K chan canh cho bé Ph ăn. Ph không chịu ăn nên cô K nắm tóc bé Ph kéo ngược ra sau. Ph bỏ chạy thì cô K nắm cổ áo kéo lại khiến bé Ph té”.

Bà Kiều làm việc với cơ quan chức năng
Cô K làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: nld.com.vn)

Sáng ngày 16/10, UBND phường Lê Bình đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ mầm non tư thục Kiều Ngân để điều tra vụ việc. Gia đình chị O cho biết, sáng ngày 16/10, vợ chồng cô K có vào thăm bé Ph và đã hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng.

Trên Báo Pháp Luật TP.HCM, cô Nguyễn Thu Hằng – Hiệu trưởng Trường Mầm non Lê Bình (quản lý nhóm trẻ Kiều Ngân), cho biết, nhóm trẻ hoạt động tại nhà cô K được 3 năm, có phép, có ba người phụ trách.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều ra làm rõ.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: