CA phường Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi dàn cảnh chặt chém khách nước ngoài 4 chiếc bánh rán với giá 80.000 đồng trên khu vực phố cổ.

Trưa 4/1, lãnh đạo CA phường Hàng Bạc cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân về một nhóm người chèo kéo, “chặt chém” khách du lịch nước ngoài tại khu vực phố cổ, lực lượng chức năng đã triệu tập các đối tượng này để xử lý, theo VOV.

Sự việc xảy ra ngày 3/1 trên phố Cầu Gỗ, phường Hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà Nội), một nam thanh niên đánh giày đã kéo du khách nước ngoài lại và yêu cầu đánh giày, lúc này người phụ nữ bán bánh rán chạy đến đưa cho khách 4 chiếc bánh rán đựng trong túi bóng và đòi 80.000 đồng. Dù vị khách từ chối nhưng 2 người này vẫn ép phải lấy bằng được mới cho đi.

Theo vị lãnh đạo phường Hàng Bạc, 2 người này khai nhận có việc “chặt chém” du khách nhưng hoạt động độc lập với nhau.

Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để chuyển lên quận xử lý theo thẩm quyền, đề xuất xử phạt mỗi người 2 triệu đồng về hành vi “chặt chém” khách du lịch. Đồng thời, tiếp tục xác minh, làm rõ thông tin người dân phản ánh hành vi này xuất hiện nhiều trên phố cổ.

Trước đó vào hồi tháng 6/2017, trên khu vực phố cổ cũng từng xảy ra vụ “chặt chém” khi một vị khách Tây bị ép mua túi bánh rán với giá 700.000 đồng gây bức xúc trong dư luận.

Thế Tam