Chuyên mục CHÀO BUỔI SÁNG ngày 28/4 xin gửi đến quý độc giả những bản tin đáng chú ý sau:

Sếp Agribank lên tiếng vụ 400 tài khoản bị hack

Bà Nguyễn Thị Phượng – Phó Tổng giám đốc Agribank cho biết, Agribank đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị có liên quan để điều tra, xác định nguyên nhân sự việc ngay sau khi được thông báo về sự cố trên.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Theo kết quả xác minh sơ bộ ban đầu, có khả năng trong quá trình sử dụng, thẻ của khách hàng đã bị đánh cắp thông tin dữ liệu tại ATM.

Hàng loạt chủ tài khoản Agribank bị mất tiền trong đêm 25/4. (Ảnh: Zing)

Đối với chủ thẻ bị kẻ gian lợi dụng rút tiền bằng thẻ giả tại hệ thống ATM của Agribank, ngân hàng sẽ thực hiện thu thập chứng từ, phản hồi cho khách hàng bị mất tiền trong thời gian sớm nhất.

Trường hợp các chủ thẻ mà tài khoản bị lợi dụng rút tiền bằng thẻ giả tại TCTD khác, Agribank phối hợp thu nhập chứng từ và cũng sẽ phản hồi đến khách hàng ngay khi nhận được kết quả.

Nếu nguyên nhân bị mất tiền do khách quan không phải lỗi khách hàng, Agribank cam kết sẽ bồi hoàn đầy đủ số tiền bị tổn thất.

Agribank luôn khuyến cáo khách hàng làm tốt công tác bảo quản thẻ và bảo mật mã PIN.

Hiện Agribank đã trả lại tiền cho 3 khách hàng bị hack tài khoản.

VFF bỏ tiêu chí “bằng đại học”, bầu Đức vẫn kiên quyết rút lui

Sau khi được ban chấp hành VFF khóa 7 thông qua, tiêu chí phải có bằng đại học với những ứng viên tranh cứ ghế Chủ tịch và Phó Chủ tịch VFF khóa 8, đã bị hủy bỏ. Dẫu vậy, ông bầu Đoàn Nguyên Đức – người không có bằng đại học ở VFF, vẫn khẳng định ông sẽ không thay đổi quyết định rút lui của mình.

Bầu Đức vẫn kiên quyết không ứng cử Chủ tịch VFF khóa VIII. (Ảnh: Dân Trí)

Cách đây ít ngày, vấn đề về tiêu chí “bằng đai học” đã được VFF làm việc cùng Tổng cục TDTT và Bộ VH, TT&DL. Ở cuộc họp này, bầu Đức đã không tham dự vì nói răng mình không có bằng đại học thì dự làm gì, theo Dân Trí.

“Tôi biết các thành viên của VFF được mời họp có anh Lê Hùng Dũng (Chủ tịch VFF), Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ (Phó Chủ tịch truyền thông), Trần Anh Tú (thường trực), trong đó duy nhất có tôi là người không có bằng đại học. Tôi cảm thấy xấu hổ nên không đi”, bầu Đức nói.

Phong lan ba miền cực hiếm, cực lạ hội tụ tại Huế

Ngày 27/4, trong khuôn khổ các hoạt động Festival Huế 2018, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức triển lãm “Cây cảnh và phong lan ba miền” tại vườn Cơ Hạ và vườn Thiệu Phương, thuộc Đại nội Huế.

Triển lãm quy tụ hàng trăm giò phong lan của các nghệ nhân nổi tiếng đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam. Đây là các loại phong lan rất quý hiếm, mới lạ và rất đẹp. Ngoài phong lan là chủ đạo, triển lãm còn giới thiệu các loại cây cảnh nghệ thuật đặc sắc của các nghệ nhân trong cả nước.

Một giò phong lan cực lạ, cực hiếm tại triển lãm.
Giò phong lan cực đẹp, cực hiếm có tên là “Ngọc Thạch”.
Loài phong lan tuyệt đẹp có tên “Trầm rừng”.

Phong lan “Den ro nắng” với hoa sắc vàng rất đặc biệt.
Triển lãm thu hút nhiều người dân và du khách đến thưởng lãm.

(Ảnh: Trần Hòe)

Kết thúc chuyên mục, kính chúc quý độc giả một ngày cuối tuần vui vẻ!

———–—

Đại Kỷ Nguyên News