Chuyên mục CHÀO BUỔI SÁNG ngày 5/11 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

TP. HCM đồng ý cho ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức

Ngày 4/11, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố đã thống nhất giải quyết theo nguyện vọng xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1.

Báo VnExpress cho biết, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục công việc Phó chủ tịch UBND quận 1, phụ trách lĩnh vực đô thị như trước đây.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường. (Ảnh: VnExpress)

Ông Hải được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị từ tháng 3/2016, ông Hải quyết tâm “lấy lại vỉa hè cho người đi bộ”. Bằng nhiều đợt trực tiếp xuống đường, ông Hải đã xử phạt rất nhiều trường hợp.

Theo báo Giao Thông, ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải làm đơn xin từ chức phó chủ tịch UBND quận 1. Lí do trong đơn từ chức ông Hải nêu: Trong quá trình xử lý lấn chiếm vỉa hè lòng đường đã đụng chạm đến lợi ích to lớn hàng nghìn tỷ của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền… và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó.

Tuy nhiên, đến giữa tháng 5/2018, ông Đoàn Ngọc Hải lại gửi đơn đến Thành ủy, UBND TP. HCM và lãnh đạo UBND quận 1 bày tỏ nguyện vọng xin được rút đơn xin từ chức hồi tháng 1.

Lý do được ông Hải đưa ra trong đơn xin rút đơn từ chức là ông đã nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo. Ông suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… cũng như bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Sau đó, UBND TP. HCM đã báo cáo vụ việc lên Thường trực Thành ủy và cũng đã thống nhất với đơn xin từ chức của ông Hải.

Bảng giá xe máy Honda tháng 11/2018: Xe ga tăng, xe số ổn định

Báo 24h cho biết, giới thạo xe phân tích, trong tháng 11/2018, giá xe máy của Honda có nhiều biến động mạnh theo chiều hướng tăng giá hơn hẳn so với thời điểm trước đây, nhất là với trường hợp các dòng xe tay ga.

Điển hình là vua tay ga Honda SH, giá bán ra vốn đã chênh nhưng trong tháng này có thể tăng thêm lên tới 3 triệu VNĐ. Trong khi các mẫu xe ga khác như SH mode, Air Blade cũng sẽ tiếp tục tăng giá. Xe tay ga ăn khách dạng phổ thông như Honda Vision Smartkey 2019 cũng được cho là sẽ tăng thêm từ nửa triệu đồng đến 1 triệu VNĐ.

Honda SH 125. (Ảnh: 24h)

Tuy nhiên, ở mảng xe số nhiều mẫu xe vẫn có giá bán khá hấp dẫn. Chẳng hạn như Wave Alpha 110, Blade và Wave RSX sẽ tiếp tục ổn định hoặc tăng nhẹ không đáng kể. Các dòng xe côn tay và phân khối lớn cũng vậy, thậm chí với Winner thì giá bán ra còn thấp hơn so với giá đề xuất.

Lý giải tình trạng trên nhiều người cho biết do ở thị trường Việt Nam phân khúc xe tay ga đang được ưa chuộng. Hơn nữa lại rơi vào thời điểm cuối năm nên những mặt hàng này thường có giá bán được đẩy lên cao hơn nữa.

Bảng tổng hợp giá xe máy Honda mới nhất trong tháng 11/2018 như sau:

*Lưu ý: Giá xe ở trên mang tính tham khảo, thực tế còn tùy vào đại lý và khu vực.

Hàng trăm taxi của 8 hãng ngừng chạy ở sân bay Đà Nẵng để phản đối Grab

Sáng 4/11, hàng trăm taxi của các hãng đang hoạt động ở TP. Đà Nẵng đồng loạt nghỉ chạy tập trung trước sân bay. Theo các tài xế, việc tập trung không bắt khách để phản đối các xe dù và Grab hoạt động rầm rộ làm làm lượng người đi taxi truyền thống giảm trầm trọng.

Tài xế taxi sân bay Đà Nẵng ngừng chạy tập thể vào sáng 4/11 để phản đối xe chạy Grab, xe dù hoạt động ở sân bay Đà Nẵng. (Ảnh: Nguyễn Tú)

Báo Zing cho biết, dù tổng của các hãng tại sân bay liên tục điều động nhưng hầu như không xe taxi nào hoạt động. Khi hành khách đến hỏi xe thì các tài xế đều lắc tay không chịu chở đi.

Nhận tin báo, Trung tâm An ninh hàng không cùng Sở GTVT và Hiệp hội taxi TP đã liên hệ đại diện các hãng taxi để điều động xe khác và trước mắt đến trưa 4/11 đã giải quyết được nhu cầu của hành khách xuống sân bay, theo báo Thanh Niên.

Hiệp hội taxi TP cho hay sẽ họp khẩn với các hãng taxi để tìm phương án tháo gỡ các vướng mắc và đề xuất của tài xế.

(Xem thêm)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một ngày làm việc hiệu quả!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News