Chuyên mục CHÀO BUỔI SÁNG ngày 25/9 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

VNG xin lỗi, hứa bồi thường cho người dùng Zalo, Báo mới và khách hàng

Một ngày sau khi xảy ra sự cố điện nghiêm trọng dẫn tới tình trạng sập hàng loạt các trang tin, báo điện tử tại Việt Nam, VNG đã gửi một bức thư xin lỗi tới toàn thể các đối tác, khác hàng và người sử dụng dịch vụ của mình. Trong thư, công ty này cho biết đã phối hợp cùng VinaData và các đơn vị liên quan để phục hồi cho các dịch vụ, sản phẩm. Cho đến thời điểm sáng ngày 24/9/2018, các sản phẩm và dịch vụ đã hoạt động và dần ổn định.

VNG vừa phát đi lời xin lỗi của CEO Lê Hồng Minh sau sự cố nghiêm trọng gây ảnh hưởng tới hoạt động của người dùng ứng dụng Zalo, Báo mới, Zing MP3 và nhiều trang tin, báo điện tử tại Việt Nam. (Ảnh: Vietnamnet)

Trong bức thư của mình, VNG xin nhận trách nhiệm và xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tất cả các đối tác, khách hàng và người sử dụng dịch vụ của mình.

“VNG sẽ rút kinh nghiệm về bài học sâu sắc này để đảm bảo không có sự cố tương tự nào lặp lại trong tương lai”, ông Lê Hồng Minh, CEO của VNG cho biết trên Vietnamnet.  

Thư xin lỗi của Tổng Giám đốc VNG.

Bên cạnh Lời xin lỗi, VNG cam kết căn cứ theo đặc thù và tính chất của từng sản phẩm, dịch vụ, công ty này sẽ liên hệ để thông tin thêm cũng như xem xét về những thiệt hại cụ thể (nếu có) nhằm đảm bảo quyền lợi cho các đối tác, khách hàng.

Hà Nội cấm hơn 20 tuyến phố phục vụ lễ tang Chủ tịch nước

Báo VnExpress thông tin, nhiều phố quanh Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) cấm xe trong hai ngày 26 và 27/9. Cụ thể như sau:

  1. Các phố cấm toàn bộ xe vào thứ tư 26/9 gồm: Tăng Bạt Hổ, Nguyễn Công Trứ (đoạn từ Trần Thánh Tông đến Lò Đúc), Yec Xanh, Trần Thánh Tông, Nguyễn Huy Tự, Lê Quý Đôn (từ Nguyễn Cao đến YecXanh), Nguyễn Cao (từ Lò Đúc đến Lê Quý Đôn), Hàn Thuyên, Hàng Chuối (đoạn từ Hàn Thuyên đến Nguyễn Công Trứ), Phạm Đình Hổ (đoạn từ Lò Đúc đến Tăng Bạt Hổ).
  2. Các phố hạn chế giao thông từ 6h-22h thứ tư (26/9) và 6h-12h thứ năm (27/9) với ôtô chở hàng từ 500 kg, xe khách từ 25 chỗ trở lên gồm: Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Lê Thánh Tông, Lò Đúc, Nguyễn Công Trứ (đoạn từ Lò Đúc đến Phố Huế), Trần Khánh Dư, đê Nguyễn Khoái, đê 401, Trần Quang Khải, Phố Huế, Lê Duẩn (chiều từ Đại Cồ Việt đến Trần Nhân Tông), Ngô Thì Nhậm, Đại Cồ Việt, Trần Khát Chân, Bà Triệu, Phố Huế, Hàng Bài.
  3. Riêng từ 6h đến 12h thứ năm (27/9), các loại ôtô chở hàng, chở khách từ 25 chỗ chở lên không được đi vào các tuyến Trần Thánh Tông, Lê Thánh Tông, Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi, Điện Biên Phủ, Hoàng Diệu, Hoàng Văn Thụ, Độc Lập, Chu Văn An, Trần Phú, Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Hoàng Minh Giám, Nguyễn Tuân, Lê Văn Lương, Ngụy Như Kon Tum, Khuất Duy Tiến (đoạn từ Lê Văn Lương – Khuất Duy Tiến đến Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi), vành đai III trên cao (hạn chế cả 2 chiều đường, đoạn từ nút giao Trần Duy Hưng – Đại lộ Thăng Long đến đường dẫn ra cao tốc Hà Nội – Ninh Bình).
  4. Với người dân đến viếng cố Chủ tịch nước, phương tiện cá nhân sẽ được trông giữ tại đường Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng (đoạn từ phố Phan Chu Trinh đến phố Lê Thánh Tông); Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư và các điểm trông giữ xe ngoài phạm vi hạn chế, tạm cấm phương tiện.

Vậy các phương tiện sẽ lưu thông theo hướng nào?

  • Xe ôtô trong diện hạn chế, tạm cấm từ Quốc lộ 5 đi Quốc lộ 1A, 1B qua cầu Vĩnh Tuy, Thanh Trì đi các tỉnh phía Nam.
  • Xe từ Quốc lộ 1A, 1B đi Quốc lộ 5 đến Pháp Vân qua cầu Thanh Trì hoặc theo đường Tam Trinh – Minh Khai để qua cầu Vĩnh Tuy đi các tỉnh phía Đông Bắc.
  • Xe từ các tỉnh phía Nam đi phía Bắc (qua cầu Thăng Long) đến Pháp Vân lên đường trên cao Cầu Thanh Trì – QL5 – Lý Sơn – Trường Sa – Hoàng Sa – Võ Văn Kiệt.
  • Xe từ Hà Nội đi Ninh Bình sẽ theo Quốc lộ 1A (cũ).
  • Xe từ Quốc lộ 3 đi Quốc lộ 5 theo đường Võ Văn Kiệt – Quốc lộ 18 – Quốc lộ 1B – Quốc lộ 5.

Thời tiết ngày 25/9: Nắng nóng bao trùm các tỉnh miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 25/9, nắng nóng vẫn bao trùm các tỉnh miền Bắc, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh khác ở Bắc Bộ dao động 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế ngày nắng, nhiệt độ cũng khá oi nóng với mức 35 độ, tới chiều tối có thể có mưa rào và dông vài nơi.

Nắng nóng bao trùm các tỉnh miền Bắc. (Ảnh minh họa)

Nhiệt độ cao nhất các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận duy trì mức 34 độ C, có nơi trên 34 độ. Mưa rào thường xuyên xuất hiện trong ngày. Khu vực Tây Nguyên cả ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa cũng tiếp tục xuất hiện trong ngày tại các tỉnh Nam Bộ.

Cảnh báo khoảng ngày 27/9: Các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh từ Trung Quốc di chuyển xuống, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Kết thúc chuyên mục, kính chúc quý độc giả một ngày may mắn và làm việc hiệu quả!

———–—

Đại Kỷ Nguyên News