Chuyên mục CHÀO BUỔI SÁNG ngày 24/4 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

Thêm một cá thể tê giác quý chào đời ở Vinpearl Safari Phú Quốc

Ngày 20/4, Công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari Phú Quốc tiếp tục chào đón sự ra đời của một cá thể tê giác trắng châu Phi thứ 2.

Như vậy theo báo VTC News đã có hai cá thể tê giác được sinh ra tại Vinpearl Safari chỉ sau 17 ngày. Điều này chưa từng xảy ra ở Việt Nam trong ít nhất 10 năm trở lại đây.

Tê giác bố mẹ được đưa về gia nhập Vinpearl Safari Phú Quốc trong cùng một thời điểm và nhanh chóng ghép đôi, thai kỳ kéo dài hơn 16 tháng. (Ảnh: VTC News)

Theo báo Công an TP. HCM, chú tê giác mới sinh có tên khoa học là Ceratotherium simum (thuộc họ White Rhinoceros), phân bố chủ yếu ở Đông Bắc và miền Nam Châu Phi. Đây là một trong 5 loài tê giác hiếm hoi còn tồn tại trên thế giới hiện nay. (Xem tiếp)

Bộ Quốc Phòng điều tra nguyên nhân chiến đấu cơ Su-22 gặp sự cố ở Yên Bái

VTC News cho biết, chiều 23/4, Bộ Quốc phòng thông tin chính thức về việc máy bay chiến đấu Su-22 gặp sự cố ở Yên Bái khi bay huấn luyện. Theo kết luận ban đầu, khi hạ cánh, do tốc độ hơi lớn, dù hãm đà bị đứt, máy bay lao vượt ra ngoài bãi hãm cuối đường băng…

Hiện trường chiến đấu cơ gặp sự cố. (Ảnh: VTC News)

Như tin từ VnExpress cho hay, khoảng 14h29 ngày 23/4, phi công, trung tá Phan Thanh Hải – Trung đoàn 921, Sư đoàn Không quân 371 bay huấn luyện với chiến đấu cơ Su-22M4, số hiệu 5858.

Lúc hạ cánh tại đường băng trên địa bàn huyện Trấn Yên (Yên Bái), phi công báo càng không ra và xin phép đơn vị xuống thấp để thả càng khẩn cấp.

Tuy nhiên, trung tá Phan Thanh Hải lúc hạ cánh xuống sân bay quân sự Yên Bái đã không mở được dù giảm tốc, trượt ra khỏi đường băng. Vụ tai nạn này đã làm máy bay hỏng nặng.

Hiện Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không, Không quân đã dừng toàn bộ các hoạt động bay để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. (Xem tiếp)

Chính phủ đề xuất bỏ hình thức kỷ luật ‘giáng chức’

Báo PLO thông tin, tuần qua, Chính phủ đã trình xin ý kiến Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ công chức và Luật Viên chức. Đáng chú ý, cơ quan soạn thảo đề nghị bỏ hình thức kỷ luật “giáng chức” đối với công chức.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. (Ảnh: PLO)

Theo quy định hiện hành, “giáng chức” là việc công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý bị hạ xuống chức vụ thấp hơn.

Sau khi bỏ hình thức kỷ luật trên, dự thảo quy định công chức vi phạm quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm phải chịu một trong năm hình thức kỷ luật, gồm: khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương; cách chức và buộc thôi việc.

Thời tiết ngày 24/4: Nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng, Hà Nội cao nhất 37 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày hôm qua (23/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An đến Khánh Hòa với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, một số nơi có nắng nóng gay gắt trên 38 độ.

Dự báo: Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay (24/4), nắng nóng sẽ mở rộng ra khu vực Bắc Bộ và tiếp tục duy trì ở khu vực Trung Bộ và Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Khu vực Hà Nội: Ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ.

Cảnh báo: Nắng nóng diện rộng ở các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 27-28/4. (Xem tiếp)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một ngày làm việc hiệu quả!

———–

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: