Chuyên mục CHÀO BUỔI SÁNG ngày 22/7 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

Áp thấp nhiệt đới gần bờ gió mạnh giật cấp 8

Thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết vào hồi 04 giờ ngày 22/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 107,2 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh từ Nam Định đến Thanh Hóa khoảng 140km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 50km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Vùng nguy hiểm trên biển trong 24 giờ tới (gió mạnh cấp 6 trở lên): toàn bộ khu vực Vịnh Bắc Bộ.

 Đường đi và vị trí của cơn bão. Ảnh: TTDBKTTVQG
Đường đi và vị trí của cơn bão. (Ảnh: TTDBKTTVQG)

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Đông Bắc mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh thêm. Đến 04 giờ ngày 23/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 20,3 độ Vĩ Bắc; 109,1 độ Kinh Đông, cách huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 140km về phía Đông Đông Bắc.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 8. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 60km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Kết quả rà soát kỳ thi THPT Quốc Gia tại Lạng Sơn

Chiều tối 21/7, tổ công tác của Bộ GD-ĐT đã thông tin về kết quả rà soát nghi vấn điểm thi THPT quốc gia 2018 tại Lạng Sơn, theo đó 100% bài thi trắc nghiệm không thay đổi kết quả và 8 bài thi tự luận bị giảm điểm, theo Vietnamnet.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Tổ trưởng tổ công tác của Bộ GD-ĐT cho biết, tổ đã tiến hành rà soát toàn bộ quy trình chấm thi trắc nghiệm và tự luận.

Sau rà soát, tổ công tác thu được kết quả: Hội đồng thi thực hiện đẩy đủ quy trình chấm thi theo quy chế và hướng dẫn chấm thi của Bộ (có đủ các thành phần theo quy định: Ban chấm thi, Ban thư ký, các tổ chấm thi, công an); Công tác thanh tra chấm thi của Sở, Thành viên tổ số 3, Đoàn thanh tra chấm thi của Bộ thực hiện nhiệm vụ liên tục trong thời gian chấm thi theo quy định.

Đối với bài thi môn Ngữ Văn, tổ đã tiến hành rà soát kiểm tra đối với tất cả 8877 bài thi của Hội đồng thi về điểm ghi trên bài thi của thí sinh với kết quả thi của thí sinh đã được công bố.

Kết quả sau rà soát cho thấy, 1539/1539 bài thi (100%) không thay đổi điểm thi so với kết quả do Hội đồng thi Sở GDĐT Lạng Sơn đã công bố ngày 11/7/2018.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tổ công tác xác minh, rà soát của Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2018 chưa phát hiện dấu hiệu sai phạm trong công tác tổ chức thi của Hội đồng thi Sở GDĐT Lạng Sơn.

Đã tìm ra tài xế trả lại 900.000 đồng tiền âm phủ cho khách Tây

Liên quan đến vụ 2 du khách người nước ngoài bị trả tiền âm phủ gây xôn xao dư luận vừa qua, ngày 21/7, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã tìm ra danh tính người đưa số tiền âm phủ này không phải là tài xế xích lô mà là nam tài xế taxi có tên Trần Văn Phong (Sinh năm 1989, trú tại Nam Định), theo Vietnamnet.

Trần Văn Phong tại CQĐT.(Ảnh: VietNamNet)
Trần Văn Phong tại CQĐT.(Ảnh: VietNamNet)

Theo hồ sơ điều tra, vào khoảng 19h ngày 16/7, sau khi rời một nhà hàng trên phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, cặp đôi cùng mang quốc tịch Tây Ban Nha thuê Phong chở về khách sạn trên địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên. 

Sau đó, nam du khách đưa cho Phong 500.000 đồng để trả tiền taxi (đồng hồ tính tiền là 37.000 đồng), do không có tiền trả lại và nghĩ du khách không rõ tiền Việt, Phong đã đưa 3 tờ tiền âm phủ cho du khách.

3 tờ tiền âm phủ 2 vị khách Tây được Phong trả lại. (Ảnh: VietNamNet)
3 tờ tiền âm phủ 2 vị khách Tây được Phong trả lại. (Ảnh: VietNamNet)

Đến sáng ngày hôm sau, cặp đôi du khách thuê một chiếc taxi khác và khi trả tiền mới biết những tiền này không có giá trị.

Tại CQĐT, Phong khai nhận toàn bộ hành vi của mình như trên. Vụ việc xảy ra tại địa bàn quận Long Biên, do vậy CQĐT Công an quận Hoàn Kiếm đã bàn giao vụ việc cho Công an Long Biên tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Kết thúc chuyên mục, kính chúc quý độc giả một ngày may mắn và làm việc hiệu quả!

———–—

Đại Kỷ Nguyên News