Chuyên mục Chào Buổi Sáng của Đại Kỷ Nguyên cung cấp những thông tin bổ ích, nổi bật và ý nghĩa diễn ra trong những ngày gần đây:

1. Nhiều trường học, công ty cho nghỉ để xem đá banh

Ngày 22/1, anh Nguyễn Thành Chung, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và dịch vụ ở Cầu Giấy (Hà Nội) quyết định cho toàn thể cán bộ, nhân viên nghỉ làm từ 13h ngày 23/1 để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Nhân viên công ty được nghỉ luôn ngày 24/1 nếu đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng trong trận bán kết “vì lý do ăn mừng sau chiến thắng”.

Không chỉ doanh nghiệp, trường THPT Yên Dũng số 1 ở Bắc Giang hay THPT Anh Sơn ở Nghệ An cũng cho học sinh nghỉ buổi phụ đạo chiều 23/1 để cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Ảnh chụp từ Fan page Facebook của trường. (Nguồn Facebook).

2. Bị cướp giữa TP.Hồ Chí Minh, chàng trai Hà Nội cảm nhận được tình người ấm áp giữa Sài Gòn

Ngày 18/1, khi đang ở TP.Hồ Chí Minh, anh Hiệp (nick Facebook là Đông Vũ) bất ngờ bị cướp giật túi xách chứa toàn bộ tiền và giấy tờ tùy thân. Đang trong lúc nguy khó, bơ vơ giữa nơi xa lạ thì anh đã nhận được lòng tốt của rất nhiều người dân lương thiện ở Sài Gòn.

Dòng trạng thái đăng trên facebook anh Hiệp. (Nguồn: Facebook Đông Vũ).

Hiệp chia sẻ:”Lúc mình bị mất đồ, chú xe ôm gần nhất đã giúp mình ra uỷ ban phường trình báo, dù không biết chữ, nhưng chú vẫn ngồi hàng giờ làm chứng giúp mình khai báo, còn ngỏ ý chở mình về tận khách sạn mà không mong mình báo đáp điều gì cả, thực sự mình rất xúc động”.

Trong lúc chán nản và tuyệt vọng nhất khi nghĩ rằng cơ hội tìm thấy túi đồ rất mong manh thì bất ngờ Hiệp nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ, cung cấp cho anh địa chỉ nhận lại tài sản đã mất mà không đòi quà cảm tạ.

Cuộc đời dù có người xấu nhưng vẫn còn có rất nhiều người tốt quanh ta, sẵn sàng giúp đỡ khi ta lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Tôi tin anh Hiệp khi quay trở về Hà Nội, sẽ đem chút sự ấm áp tình người đó ở Sài Gòn về và đối xử tốt lại với những người hoạn nạn khác cần anh giúp đỡ.

3. Hoa hậu hoàn vũ H’Hen Niê trở về buôn làng trên xe máy cày

Theo ông Hà (phó chủ tịch tỉnh Đắk Lắk), H’Hen Niê cho thấy tinh thần vươn lên của những thiếu nữ ở những buôn làng xã bằng cả nghị lực, tài năng và sắc đẹp.

Với tinh thần ấy, ông rất mong H’Hen truyền cảm hứng cho những thanh thiếu niên, đặc biệt những con em các dân tộc thiếu số tại tỉnh nhà.

Dịp này UBND tỉnh Đắk Lắk cũng khen đột xuất kèm tiền thưởng 30 triệu đồng với những thành tích của Hoa hậu H’Hen Niê.

H’Hen Niê về nhà trên xe máy cày, phương tiện quen thuộc của tuổi thơ cô. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

4. Tin vui cho người béo: Ngủ nhiều giúp giảm ăn ngọt

Trong nghiên cứu, một nhóm tình nguyện viên ngủ dưới 7 giờ/ngày được “huấn luyện” để có thể ngủ nhiều hơn bằng cách làm sạch giường trước khi ngủ, không ăn uống trước khi ngủ – nhất là các chất chứa caffeine, và thư giãn nhiều hơn vào buổi chiều.

Kết quả, nhóm ngủ thêm được trung bình 90 phút/ngày. Kết quả phân tích chế độ ăn hằng ngày của họ 1 tuần sau cho thấy họ đã ăn ít đường hơn so với lúc trước khi tham gia nghiên cứu.

Ngược lại, những người không cải thiện giấc ngủ vẫn ăn đường “đều đều”.

Hãy chăm sóc giấc ngủ một cách lành mạnh, sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. (Ảnh: Whale Oil).

Kết thúc chuyên mục, kính chúc quý độc giả một ngày bình an, hạnh phúc!

Thanh Long