Chánh thanh tra giao thông Thanh Hóa vừa bị đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm trong công tác liên quan đến hoạt động thanh tra giao thông trên địa bàn.

Ngày 18/2, ông Mai Xuân Liêm – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Thanh Hóa ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trịnh Ngọc Minh, Chánh thanh tra Sở GTVT liên quan đến hoạt động của Chánh thanh tra và các cá nhân tại Trạm Thanh tra Đồng Tâm nằm trên địa phận huyện Bá Thước, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Lý do tạm đình chỉ công tác là do ông Minh chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm trong việc điều hành công việc của Thanh tra Sở. Thời gian đình chỉ công tác là 15 ngày kể từ ngày 18/2.

chanh thanh tra giao thong thanh hoa
Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trịnh Ngọc Minh – Chánh thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa. (Ảnh: nld.com.vn)

Trước đó, vào khoảng 15h10 ngày 17/2, trên tuyến QL217 (đoạn qua xã Thiết Ống, huyện Bá Thước), ông Mai Xuân Liêm đang trên đường đi công tác thì phát hiện xe tải mang BKS 36C-08447 chạy hướng Quan Hóa – TP Thanh Hóa chở đầy ắp phế phẩm có dấu hiệu quá tải trọng.

Ngay sau đó, chiếc xe trên đã được “đón lõng” để kiểm tra tải trọng tại Trạm Thanh tra Đồng Tâm. Báo Vnexpress đưa tin, khi bị dừng phương tiện, tài xế có biểu hiện bất hợp tác và gọi điện “nhờ vả”.

Về phía lực lượng Thanh tra Trạm Đồng Tâm, sau một hồi kiểm tra, hệ thống cân đo “lâu không sử dụng” mới đưa được xe lên bàn cân. Kết quả xe chở tới 51,5 tấn trong khi tải trọng cho phép chỉ 38 tấn.

Trong chiều ngày 17/2, ông Liêm đã ký quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét trách nhiệm của những người liên quan. Theo đó, ông Minh phải làm rõ trách nhiệm trong việc điều hành công việc của Chánh thanh tra cùng các cá nhân có liên quan đến trạm cân nói trên và báo cho Giám đốc Sở trước ngày 25/2.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: