Xiao Jiguo, chàng trai 29 tuổi đến từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trong một chương trình tìm kiếm tài năng trên truyền hình năm 2012. Nhiều khán giả đã kinh ngạc khi nhìn thấy Xiao Jiguo, từ cánh tay, mái tóc, thậm chí cả đôi tai đến cử chỉ đều giống y hệt vị Tổng thống Mỹ Barack Obama.

(Ảnh: Mirror)

Ngay sau đó, chàng trai Xiao Jiguo đã được mời đóng một vài vai phụ trong các phim truyền hình và là khách mời thường xuyên trong các chương trình mô phỏng.

(Ảnh: Mirror)

Sức hút của Xiao Jiguo càng mạnh mẽ hơn sau khi anh đăng tải 1 một đoạn clip thu hút số lượng lớn khán giả vì sự tương đồng tới khó tin về ngoại hình giữa anh và Tổng thống Obama. Kỳ diệu hơn, Xiao sinh ngày 5/8 trong khi ông Obama sinh ngày 4/8.

Chỉ cần mặc áo sơ mi, đóng vest và kẻ thêm lông mày chút đỉnh, Xiao lập tức khiến mọi người ngỡ ngàng vì như một bản sao của Obama. (Ảnh: Imgfeatures)

Xiao cho biết, anh đã theo dõi cả ngàn clip ghi hình ông Obama và bản thân anh cũng nỗ lực học tiếng Anh để có thể có ngữ điệu giống với ông Obama. Thậm chí vào năm ngoái, chàng diễn viên này đã thực hiện một ca phẫu thuật nhỏ để biến mình càng giống Tổng thống Mỹ.

(Ảnh: Avaxnews)

Xiao Jiguo chia sẻ, lần đầu tiên anh nhận ra mình giống vị Barack Obama là cách đây 3 năm, khi anh được nhiều người khẳng định là rất giống vị Tổng thống qua một đoạn video ngắn quay bản thân anh. Kể từ đó Xiao quyết định sẽ dùng ngoại hình của mình để kiếm tiền.

Xiao chụp ảnh cùng người hâm mộ. (Ảnh: Asamnews)

Mặc dù chưa bao giờ gặp Barack Obama ngoài đời, nhưng chỉ cần mặc áo sơ mi, đóng vest và kẻ thêm lông mày chút đỉnh, anh Xiao lập tức khiến mọi người ngỡ ngàng vì như một bản sao của Tổng thống Mỹ đương nhiệm.

Xiao là khách mời thường xuyên trong các chương trình mô phỏng(Ảnh: Mirror)

Trong ba năm qua, Xiao Jiguo đã thực sự nổi tiếng khi tần suất xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng ngày một dày đặc. Anh chàng có mặt trong các chương trình tìm kiếm tài năng, phim truyền hình và một bộ phim sitcom trên mạng.

(Ảnh: Imgfeatures)

Hiện Xiao đang tham gia một show hài kịch online lấy tên là “Mọi ngày của Aobama”, trong đó, anh giả trang thành Obama và bắt chước những nét biểu cảm, tác phong của nhà lãnh đạo này.

(Ảnh: Tsn)

Mặc dù vậy,anh hy vọng đây chỉ là cách để anh tạo tên tuổi bước đầu trước khi tham gia vào làng giải trí. Xiao mong muốn rằng sẽ có một ngày nào đó, mình có thể làm diễn viên và đứng trên khấu hát những ca khúc do chính mình sáng tác.

Video đoạn phỏng vấn của BBC với Xiao Jiguo:

Thanh Phong

Xem thêm: