Nhiều người sống trong các khu đô thị rất khó có thể cảm nhận được thiên nhiên có nhiều điều kinh ngạc. Gần đây, một người nông dân đi làm ruộng đào được một món “đồ cổ” nhưng đây thực ra chỉ là một sự ngụy trang, toàn bộ cơ thể của nó khá đáng sợ.

▼Người nông dân đào trong đất bùn xốp mềm phát hiện được “báu vật”, cảm giác giống như tiền xu của người cổ đại để lại

do co 1

▼Nhưng khi anh lấy nó ra khỏi đất bùn thì dường như chạm vào một cái gì đó kỳ lạ…

do co 2

▼Ah, không phải tiền xu mà là thân dưới của một con nhện lớn, vô cùng đáng sợ!

do co 3

▼ Loài nhện này có tên khoa học là cyclocosmia ricketti, có thể dễ dàng nhận biết bởi hình dạng “tiền xu” chính là phía thân dưới cùng của con nhện, hoa văn của nó trông giống như tiền xu hoặc con dấu.

do co 4

▼Loài nhện này chủ yếu phân bố ở Chiết Giang và Phúc Kiến, Trung Quốc, trên thực tế rất hiếm, một năm chỉ có thể nhìn thấy một hoặc hai lần. Mặc dù trông nó khá đáng sợ nhưng thực ra khá hiền lành, độc tính không mạnh, cho nên không ít người muốn mua nó với giá cao để về nuôi.

do co 5

▼Mọi người có tò mò thân dưới của con nhện có tác dụng gì không? Nguyên nhân là nếu phát hiện có kẻ thù đến gần, nó sẽ đục một lỗ chui vào trong để phần mông lộ ra ngoài khiến kẻ thù không phát hiện ra, mà bề ngoài mông khá cứng có thể ngăn chặn các loại tấn công của đối phương.

do co 6

Mặc dù người nông dân không phát hiện được “đồ cổ” nhưng phát hiện này cũng rất hiếm có, hầu hết mọi người đều không có cơ hội nhìn thấy.

Quả thực, trong thiên nhiên còn có rất nhiều sinh vật thú vị! Bạn có biết con nhện này không? Hãy chia sẻ cho bạn bè người thân biết nếu bắt gặp trường hợp như này nhé. 

Huy Hoàng

Xem thêm:

Từ Khóa: