Một thanh niên người Mỹ trong một lần đi thám hiểm, khi dừng nghỉ chân bên một bờ sông anh bỗng phát hiện phía trước có một vật gì lóe sáng. Sau khi nghỉ ngơi một lúc anh liền tiến lên xem và phát hiện trên bãi đá bên sông có một hòn đá màu sắc rất đặc biệt.

Chalcedony 1

Anh bới đất cát xung quanh và cố gắng lôi được hòn đá lên, anh vô cùng vui mừng vì biết rằng mình đã tìm được hòn đá quý.

Anh đem viên đá về nhà và sau khi cạo sạch lớp đất cát bám xung quanh đi, bạn bè anh đều nhận định đây là đá lông công Malachite (Malakhit) hoặc đá mắt mèo, chàng thanh niên liền đem viên đá đến học viện đá quý của Mỹ để tiến hành kiểm tra.

Chalcedony 2

Sau khi kiểm tra, các nhà phân tích đánh giá đây là một loại đá Chalcedony, nó là đá tự nhiên, độc nhất vô nhị, với kích cỡ tương đối lớn như vậy hòn đá này quả là vô giá.

Chalcedony 3

Đá Chalcedony là một trong những loại đá quý lâu đời nhất trong lịch sử nhân loại. Người ta cho rằng, Chalcedony có khả năng giải thoát người chủ khỏi cơn giận dữ và nỗi sầu muộn. Theo quan niệm cổ xưa, Chalcedony chứa trong mình các nguyên tố tự nhiên như không khí và ete, vì vậy có tác dụng làm an bình môi trường tâm lý tình cảm của con người. Đeo đồ trang sức Chalcedony  đối với những người dễ bị kích động, nó giúp điều trị bệnh loạn thần kinh chức năng và trầm uất.

Quỳnh Chi

Xem thêm: