Nhiều người mệt mỏi với cuộc sống hiện đại, luôn bộn bề giữa cơm áo gạo tiền nhưng vì có quá nhiều mối bận tâm và lo sợ nên họ vẫn chọn đi con đường an toàn ấy. Tuy nhiên có những người lại dám can đảm bứt phá những rào cản và nỗi sợ hãi để sống một cuộc sống tự do mà họ hằng mong ước.

Chàng thanh niên trẻ người Mỹ, Patrick Schmidt đã quyết định nghỉ việc sau khi phải đối diện với áp lực lớn từ công việc trong thời gian dài. Schmidt cho biết: “Tôi quá mệt mỏi khi phải liên tục kiếm tiền để trang trải cho những món đồ và dịch vụ mà tôi chẳng có thời gian sử dụng vì lúc nào tôi cũng quay cuồng với công việc.” Điều anh tìm kiếm là một sự thay đổi lớn trong cuộc sống của mình, vậy nên chàng trai quyết định mua một chiếc xe bus cũ với giá 4.500 đô (khoảng 102 triệu đồng) và tìm cách biến nó thành ‘ngôi nhà mới’ của mình.

Để thực hiện điều này, anh cần tìm thêm cộng sự và Patrick ngay lập tức nghĩ đến cha mình ở Las Vegas.

Đầu tiên họ cần dọn sạch sẽ nội thất bên trong xe.

Sau đó cần thiết kế nội thất mới và lắp hệ thống đường dây điện.

Trong vòng ba tháng, hai cha con Schmidt đã phối hợp rất ăn ý để biến chiếc xe ‘cà tàng’ thành một căn nhà di động ấm cúng với tổng chi phí 9.000 đô (khoảng 205 triệu).

Chiếc xe được thiết kế thân thiện với môi trường, hoàn toàn sử dụng năng lượng mặt trời từ tấm panô trên nóc, pin và máy chuyển đổi năng lượng.

Sau khi xây xong ‘nhà mới’, cuộc sống của Patrick đã thay đổi hoàn toàn. Anh bắt đầu đi du lịch dọc nước Mỹ, điều mà trước đây là bất khả thi do quá bận rộn. Hiện tại anh đã tới thăm thú hơn 30 bang và vẫn còn tiếp tục hành trình của mình.

Tuy nhỏ nhưng ‘ngôi nhà’ này rất đầy đủ tiện nghi. Nó có một khu vực bếp, buồng vệ sinh, các thiết bị như lò sưởi, bình nước nóng cho đến điều hòa cũng được trang bị không thiếu thứ gì.

Hai cha con còn lắp hệ thống đèn LED để chiếc xe trông hiện đại hơn.

Buồng vệ sinh khá nhỏ nhưng có thể phục vụ những nhu cầu căn bản nhất, và đó cũng là điều chàng trai muốn: “Được sống trong một không gian nhỏ bé và tiết kiệm.”

Patrick chia sẻ, anh ấy đã chuyển nhà đến 20 lần từ khi sinh ra và chiếc xe này là nơi anh thấy gần gũi nhất.

Cuộc sống của Schmidt cũng không hoàn toàn êm ái. Vấn đề lớn nhất anh gặp phải là… tìm chỗ đậu xe cho ‘ngôi nhà’ cồng kềnh này. Biện pháp của anh là tạm ghé vào vệ đường để tiết kiệm tiền gửi xe qua đêm.

Anh chia sẻ, dọc đường đi anh gặp rất nhiều người bạn mới thú vị, họ gọi chào, vẫy tay hay nhờ anh cho đi cùng. Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà anh sẽ không bao giờ có được ở cuộc sống bận rộn trước kia.

Tiền bạc đúng là rất quan trọng nhưng trong cuộc sống cũng có những điều quan trọng không kém không thể vì tiền mà đánh đổi. Bạn hãy biết trân quý thời gian, trân quý các ước mơ của mình và tận dụng mọi cơ hội có thể để biến chúng thành hiện thực. Nếu bạn cứ dành quá nhiều thời gian để cân đong đo đếm những được mất về lợi ích thì bạn sẽ đánh mất những khoảnh khắc, trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống mà một khi trôi qua sẽ không bao giờ có thể lấy lại được nữa.

Theo Boredom Therapy
Mai Hạ tổng hợp

Xem thêm: 

Từ Khóa: