Có thể đứng trên sân khấu lớn của cuộc thi tài năng Anh “The X Factor” là ước mơ lớn nhất của anh chàng 34 tuổi Christopher Maloney. Là người có tính cách nhút nhát, thậm chí sợ sân khấu, và dù có căng thẳng đến đỏ mặt tía tai, nhưng anh đã đốn ngã toàn bộ Ban giám khảo và khán thính giả bằng sự chân thành và chất giọng trời ban.

▼ Một chàng trai có vẻ quê mùa bước ra từ phía cánh gà, khuôn mặt căng thẳng, chân tay run rẩy, thậm chí rớt nước mắt vì hồi hộp – đó là tất cả những gì toàn bộ hội trường nhìn thấy ở anh Christopher Maloney.

chang trai1

▼ Anh nói: “Tôi đã mất 5 năm để gom đủ lòng dũng cảm tới đây, tất cả những điều tôi muốn, bạn biết đấy, chỉ để được hát mà thôi.” Và cứ thế lời bài hát được cất lên. Với lòng nhiệt thành nhất đã bị kìm hãm bấy lâu, khán giả đã không khỏi ngỡ ngàng ngay từ những câu đầu tiên.

chang trai2

▼ Người hát khóc, người nghe khóc. Những giọt nước mắt tủi thân có, hạnh phúc có, đồng cảm cũng có.

chang trai3

▼ Ở giây thứ 2:57, khi giọng hát trời ban đó cất lên, không ai hứa có thể cầm được giọt nước mắt.

The Rose – ca khúc anh đã hát trong tang lễ người chồng bà Milan, người đã giúp anh có thể đứng ở đây, trên sân khấu triệu người mơ ước. Một giám khảo đã nói: “Chỉ một điều đơn giản thôi, để có một chương trình “hút hồn hút vía” khán giả thực sự, thì bản thân chương trình đó phải mang đầy tính nhân bản, chân thật, giản dị, mặn mà, đừng diễn, đừng uốn éo, đừng giả vờ chơi màn đóng kịch.” Thật vậy, chỉ có những gì chân thành nhất mới có thể chạm tới trái tim.

Hải Yến

Xem thêm: