Được khách hàng tặng 300.00 do biết hoàn cảnh, chàng shipper mang trong mình căn bệnh ung thư tuyến giáp vui vẻ nhận nhưng sau đó đã gửi tin nhắn cho khách với nội dung khiến dân mạng không khỏi suy ngẫm. 

Món quà của anh hôm nay em rất quý, nhưng em vẫn làm việc kiếm tiền được, nên nếu món quà ấy đến với người có hoàn cảnh khó khăn hơn em thì nó sẽ có ý nghĩa hơn. Hoàn cảnh em cũng khó khăn thật, nhưng em vẫn tự lo cho mình và gia đình được, anh tạo điều kiện làm việc cho em là tốt lắm rồi“.

Đó là dòng tin nhắn cảm ơn rất ấn tượng của chàng shipper mang trong mình K tuyến giáp khi được khách hàng tặng 300.000 đồng, ngoài tiền công vận chuyển hàng.

Dòng trạng thái được chia sẻ trên Facebook Ngô Bá Lục. (Ảnh chụp màn hình).

Câu chuyện về lòng tốt của vị khách và sự đối đáp đầy tử tế của chàng shipper dưới đây là một trong những điều tốt đẹp như thế, trích từ Facebook Ngô Bá Lục:

“Mọi lần mình hay nhờ nhạc phụ đi ship hương cho mọi người. Nhưng tuần nay nhạc phụ đi khám bệnh nên qua một người bạn, mình gọi được một shipper chuyên nghiệp để giao hương.

Bạn mình bảo, cậu ấy là sinh viên, bị ung thư nhưng vẫn đi làm để lấy tiền trị bệnh, mình khâm phục quá. Khi cậu ấy đến chỗ mình lấy hương, toàn bộ tiền hương (6 đơn hàng) là 2,3 triệu đồng.

Mình nói rằng, anh chỉ lấy 2 triệu, anh tặng em 300 ngàn, ngoài ra tiền ship thì khách sẽ trả hết cho em. Bạn nhất định không nhận, nhưng mình bảo, anh bán hương không phải để kiếm tiền mà số tiền đó anh cũng sung vào quỹ từ thiện của anh, nên em cứ nhận cho anh vui lòng. Thế là cậu ấy nhận.

Buổi tối, mình bỗng nhận được một cái tin nhắn khá dài của bạn ấy. Mình lại càng xúc động bởi nhân cách của bạn. Dù bạn bị K tuyến giáp, nhưng bạn vẫn rất lạc quan và đầy lòng tự trọng. Trước đây làm nhà nước nhưng bạn chán quá nên mới đi làm shipper một thời gian.

Bạn nói rằng “món quà” của anh hôm nay em rất quý, nhưng em vẫn làm việc kiếm tiền được, nên nếu món quà ấy đến với người có hoàn cảnh khó khăn hơn em thì nó sẽ có ý nghĩa hơn.

Bạn có nói lần sau anh tạo điều kiện cho em đi ship hàng thì em chỉ lấy tiền ship thôi, mình càng trân trọng cậu ấy.”

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, câu chuyện trên đã nhận được một lượng lớn sự quan tâm của người dùng mạng. Hầu hết cộng đồng đều bày tỏ sự yêu mến, khâm phục chàng shipper không chỉ bởi thái độ lạc quan, tự vượt lên hoàn cảnh khó khăn và kiếm tiền bằng chính sức lao động để lo cho bản thân, gia đình, mà còn vì lòng tự trọng đáng quý của anh.

Được biết, chủ nhân bài đăng này là anh Ngô Bá Lục (Hà Nội). Anh cho hay khi gặp tình huống này, anh khá bất ngờ và cảm thấy xúc động, yêu đời nên muốn chia sẻ với mọi người.

Dòng tin nhắn cảm ơn đầy bất ngờ của anh chàng shipper tử tế (Ảnh chụp màn hình).

Anh Lục hy vọng, qua câu chuyện này, sẽ khiến giới trẻ thức tỉnh, suy ngẫm, tự nhìn lại chính mình và có hướng sống tích cực đúng đắn.

Thông qua tin nhắn cảm ơn, Shipper tiết lộ mình tên N.M.V, đến từ Thanh Hoá. Trước đây, anh theo học tại trường Đại học Bách Khoa và sau đó làm việc trong một cơ quan nhà nước. Đúng là anh bị K tuyến giáp, song không nguy hiểm đến tính mạng, chỉ phải điều trị lâu dài.

Rất nhiều người dùng mạng để lại lời khen và động viên cho hai người trong câu chuyện đẹp trên:

K tuyến giáp là lành tính nhất trong các loại K anh ạ. Bạn ấy sẽ tiếp tục là một người sống đáng trân trọng rất lâu rất lâu nữa anh ạ”

“Một con người bình thường nhưng nhân cách tuyệt vời.”

“Câu chuyện thật đẹp… làm mọi người thấy vẫn còn có niềm tin vào cái đẹp của cuộc sống bề bộn bon chen này.”

Cuộc sống thời hiện đại nhiều bon chen, trong khi nhiều người thanh niên vẫn còn mải chơi, phụ thuộc vào cha mẹ, thì anh chàng shipper trong câu chuyện trên đã cho chúng ta thấy một tấm gương lao động đáng mến và đáng tự hào.

Tuy mang trong mình căn bệnh nguy hiểm nhưng không vì thế mà anh chàng này rơi vào bi quan hay bế tắc, ở cách ứng xử của anh, chúng ta thấy được sự lạc quan yêu đời, cộng với sự nỗ lực, vươn lên số phận thì mọi điều tốt đẹp sẽ luôn chờ đón ở phía trước.

Ngân Hà (TH)

Xem thêm: