Các bác sĩ đã chẩn đoán cô bé chỉ có thể sống được khoảng 3 tuần nhưng thiên thần nhỏ Mollie đã khiến cả thế giới phải ngạc nhiên.

Tháng 4 năm 2015, bức ảnh một người bố đang thực hiện da tiếp da cho con gái bé nhỏ mới chào đời đã “gây bão” cộng đồng mạng. Không phải vì khuôn mặt em bé sơ sinh đáng yêu hay có nét gì đặc biệt mà bởi em bé ấy quá nhỏ, kích thước chưa bằng bàn tay của người bố.

Cô bé ấy tên là Mollie Perrin, sống tại thành phố Hull (Anh quốc). Khi mới cất tiếng khóc chào đời vào ngày 27/4/2015, Mollie chỉ nặng 0,45kg, chào đời ở tuần thứ 27 của thai kỳ bằng phương pháp sinh mổ, sớm hơn ngày dự sinh tới 13 tuần.

Bức ảnh anh James thực hiện da tiếp da với cô con gái sinh non ở tuần 27 thai kỳ từng gây xót xa. Cô bé Mollie chỉ nặng 0,45kg và thậm chí đôi bàn tay còn đeo vừa chiếc nhẫn cưới của bố.
Bức ảnh anh James thực hiện da tiếp da với cô con gái sinh non ở tuần 27 thai kỳ từng gây xót xa. Cô bé Mollie chỉ nặng 0,45kg và thậm chí đôi bàn tay còn đeo vừa chiếc nhẫn cưới của bố. Ảnh Pháp Luật & Bạn Đọc.
Bé Mollie tại phòng chăm sóc đặc biệt.
Bé Mollie tại phòng chăm sóc đặc biệt. Ảnh Pháp Luật & Bạn Đọc.

Bác sĩ cho biết cô bé bị mắc chứng rối loạn nhau thai (IUGR) gây hạn chế tăng trưởng trong tử cung của mẹ. Điều này có nghĩa là nhau thai có vấn đề nên Mollie không thể nhận đủ dinh dưỡng từ mẹ.

Anh James, 38 tuổi, và chị Stephanie, 34 tuổi, bật khóc khi bác sĩ thông báo con gái nhỏ vừa mới chào đời khó có thể sống sót quá 3 tuần tuổi.

Đó là một tin quá bất ngờ không một ông bố bà mẹ nào muốn nghe nhưng dù có chuyện gì xảy ra, cặp vợ chồng này cũng muốn làm hết sức mình, để con được sống.

Hình ảnh yếu ớt của bé Mollie.
Hình ảnh yếu ớt của bé Mollie. Ảnh Pháp Luật & Bạn Đọc.

Khi vừa chào đời, Mollie được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt để điều trị, ở đây điều kỳ diệu đã xuất hiện… Mollie đã vượt qua mốc 3 tuần vượt quá dự đoán của bác sĩ, tạo nên một phép màu mà không ai có thể ngờ được.

Sau gần 4 tháng nằm điều trị tại bệnh viện, ngay cả bố mẹ em và các bác sĩ đều không ngờ rằng Mollie có thể hồi phục kỳ diệu như vậy. Cân nặng của cô bé tăng lên từng ngày như thể vẫn được bao bọc trong bụng mẹ. 

Cho đến tháng 8 năm 2015, Mollie nặng 2,5kg và sức khỏe tốt. Khi đã cứng cáp như một em bé bình thường, Mollie không còn phải “làm bạn” với đám dây lằng nhằng trong phòng chăm sóc đặc biệt, cô bé đã có thể tự thở và cuối cùng cũng đến ngày xuất viện.

Bé Mollie cùng gia đình đi từ kỳ tích này đến kỳ tích khác.
Bé Mollie cùng gia đình đi từ kỳ tích này đến kỳ tích khác. Ảnh Pháp Luật & Bạn Đọc.

Tháng 9 năm 2018, phóng viên tờ Hull Daily Mail đã tìm đến gặp cô bé Mollie nhỏ nhắn, mạnh mẽ ngày nào và được biết cô bé đã đi học mầm non tại trường Long Riston.

Khi ấy, Mollie được hơn 3 tuổi, rất khỏe mạnh, hoạt bát không khác gì những đứa trẻ bình thường khác.

Khoảnh khắc Mollie lần đầu được tung tăng đến trường và chơi cùng các bạn đồng trang lứa khiến bố mẹ của Mollie cảm thấy vô cùng xúc động. 

Chị Stephanie chia sẻ: “Con bé rất mạnh mẽ và độc lập. Đến giờ nghĩ lại tôi vẫn không thể tin con mình đã trải qua rất nhiều gian nan, thử thách và cả đớn đau như vậy”.

Mollie lớn lên với ngoại hình xinh xắn, dễ thương.
Mollie lớn lên với ngoại hình xinh xắn, dễ thương. Ảnh Pháp Luật & Bạn Đọc.

Anh James chia sẻ thêm : “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng tôi sẽ đi cùng nhau đến được giai đoạn này. Khi bạn ở NICU (đơn vị chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh tại bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Hull), bạn luôn phải trân quý từng giờ. Ý nghĩ về việc đến ngày con cắp sách đi học là quá xa vời, khi bạn ở đó bạn chẳng nghĩ được đến thế đâu”.

Kể từ khi xuất viện, dù xuất phát điểm khác với các bạn cùng tuổi nhưng Mollie gần như rất ít khi bị ốm.

Lúc mới chào đời, cô bé đã phải trải qua phẫu thuật mắt bằng tia laser, sau khi trở về nhà, ngoài việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên để đảm bảo thị lực không bị xấu đi, thì Mollie không gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào khác.

Mollie mãi là niềm tự hào của vợ chồng James và Stephanie bởi với anh chị, cô bé là một món quà vô giá mà phải rất vất vả anh chị mới có được.
Mollie mãi là niềm tự hào của vợ chồng James và Stephanie bởi với anh chị, cô bé là một món quà vô giá mà phải rất vất vả anh chị mới có được. Ảnh Pháp Luật & Bạn Đọc.

Stephanie nghẹn ngào chia sẻ: “Nhìn lại con bé tôi thậm chí còn không nhận ra. Chúng tôi có một bức ảnh mà chiếc nhẫn cưới của James vừa vặn trên cánh tay con. Đến giờ, tôi vẫn không thể xem lại một số video, nó gợi lại quá nhiều kỷ niệm”.

Nguồn: Hulldailymail

Theo báo Pháp luật và ban đọc