Một người kinh doanh đồ gỗ đến vùng nông thôn để tìm mua gỗ. Trên đường anh vô tình bắt gặp cảnh một người cha đang mắng bé con. Cậu bé khóc lóc khiến vị thương nhân động lòng, bèn tiến đến khuyên giải.

(Ảnh minh họa: Internet)
(Ảnh minh họa: Internet)

Người cha này cho biết, ông đang ở trong nhà uống rượu cùng bạn bè, thấy con trai nhặt về một khúc gỗ xấu, lại gõ quanh nhà gây ồn khiến ông mất mặt với bạn bè. Nên khi tan cuộc nhậu ông đã dạy cho thằng bé một bài học.

▼Thương nhân không đành lòng nhìn cậu bé bị đánh, đồng thời thấy khúc gỗ có điểm khác lạ, liền lấy lưỡi cưa cắt ra xem đó là loại gỗ gì.

nhat duoc cay go quy 1

▼Thật bất ngờ sau khi cắt cây gỗ anh nhận ra đó là gỗ hoàng hoa lê rất đắt, hay còn gọi là gỗ sưa.

nhat duoc cay go quy 2

▼Thương nhân bèn nói với người cha đang nổi giận rằng, khúc gỗ mà con trai ông nhặt về chính là vật quý, đây chính là gỗ sưa mà mọi người ao ước có được. Người cha nhìn mông con đỏ ửng, cảm thấy hối hận.

nhat duoc cay go quy 3

▼Sau đó, thương nhân quyết định mua lại khúc gỗ sưa với giá rất cao.

nhat duoc cay go quy 4

Cậu bé ham chơi nhặt về một cây gỗ có vỏ màu trắng, không ngờ đó là gỗ sưa quý giá. Nếu thương nhân không ra tay giúp đỡ thì có lẽ không ai biết đó chính là báu vật, thậm chí còn có thể vô tình vứt đi. Đó thật là sự trùng hợp ngẫu nhiên, cũng là một may mắn cho cả hai cha con…

Huy Hoàng

Xem thêm: