Ngày hôm qua, 22/12, trước buổi gặp gỡ các nhà khởi nghiệp và những người làm công nghệ tại Việt Nam (cộng đồng startup), CEO Google – ông Sundar Pichai đã có buổi gặp gỡ và trò chuyện với Nguyễn Hà Đông, cha đẻ của trò chơi Flappy Bird nổi tiếng tại một quán trà chanh ở vỉa hè Hà Nội.

Ông Sundar Pichai viết trên trên trang Twitter cá nhân của mình: “Thật vui được gặp @dongatory – người sáng tạo ra Flappy Bird, tại Hà Nội, thật đáng kinh ngạc nơi đây có thể sản sinh ra thế hệ lập trình viên tài năng kế tiếp“.

ceo google gap nguyen ha dong

Hai người đã cùng nhau uống trà chanh, ăn hạt hướng dương và trò chuyện. Buổi gặp gỡ thân thiện, gần gũi và hết sức bình dị của 2 người nổi tiếng đã “gây sóng gió” trong cộng đồng mạng.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, anh Nguyễn Hà Đông chia sẻ: “Hôm nay, thật là một vinh dự lớn khi được gặp CEO của Google – ông Sundar Pichai. Ông ấy là một quý ông Ấn Độ tốt bụng và khiêm tốn. Chúng tôi chỉ toàn nói về chủ đề mà những kỹ sư bình thường hay nói. Buổi nói chuyện rất vui vẻ. Mặc dù chúng tôi không thể giúp gì nhiều cho nền công nghiệp phần mềm Việt Nam về tổng thể, nhưng ít nhất chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực làm việc chăm chỉ”.

Nguyễn Hà Đông chia sẻ cảm xúc của mình sau khi gặp gỡ với CEO Google - ông
Nguyễn Hà Đông chia sẻ cảm xúc của mình sau khi gặp gỡ với CEO Google – ông Sundar Pichai.

Theo trang Sao Star, trong sự kiện giao lưu cộng đồng startup Việt Nam, khi được hỏi về bí quyết thành công như hiện tại, ông Sundar Pichai chia sẻ: “Bạn nên tạo ra thói quen luôn suy nghĩ về 3 việc mình cần làm và nỗ lực hoàn thành trong 3 tháng. Đây là một công việc không hề dễ dàng và có thể dẫn tới thất bại nhưng nó xứng đáng để cho bạn bỏ thời gian, công sức ra thử nghiệm”.

Về quỹ thời gian hàng ngày, vị CEO của Google cho biết: “Tôi thường thức dậy vào 7 hoặc 8 giờ sáng. Dành thời gian nhâm nhi tách cà phê, đọc báo hoặc vui đùa với các con. Tuy nhiên, dù có bận tới mức nào, tôi cũng dành thời gian để quan tâm tới những sảm phẩm mới do Google phát triển”.

Trong buổi giao lưu, ông Sundar Pichai nói, ông sẽ còn tới Việt Nam nhiều lần nữa để tìm hiểu cộng đồng công nghệ trong nước và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Vị CEO mới của Google – ông Sundar Pichai là người có xuất thân nghèo khó. Sau khi tốt nghiệp học viện công nghệ ở Ấn Độ, ông đã tới Mỹ lập nghiệp và giờ đây ông là một trong số ít quản lý cấp cao gốc Ấn cực kì thành công. Một ví dụ tương tự Sundar là CEO Satya Nadella của Microsoft. Ngoài ra, Sundar cũng nổi tiếng là người ăn nói nhỏ nhẹ và rất được lòng người.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: