Theo tin từ BBC, rạng sáng nay (23/10, giờ Việt Nam), một nhóm CĐV của CLB Tottenham đã bị tấn công tại Thủ đô Brussels, Bỉ trước thời điểm ra trận đấu giữa đại diện nước Anh với CLB Anderlecht trong khuôn khổ vòng bảng Europa League.

BBC dẫn lời những nhân chứng có mặt tại hiện trường vụ việc cho biết, có khoảng 50 CĐV Tottenham có mặt trong quán Bar Café BQ tại Thủ đô Brussel khi 100 người lạ mặt tìm cách tấn công họ từ phía ngoài cửa quán.

Tottenham fans at Bar BQ
(Ảnh: Twitter)

Marie Elizabeth, một nhân viên phục vụ tại BQ Bar Café thuật lại với BBC rằng: “Lúc đó trong quán của chúng tôi có các CĐV của Tottenham và bất thình lình có một nhóm người lạ mặt kéo đến trước cửa quán. Bọn họ bắt đầu đánh người bằng ghế, bàn, cốc chén… nói chung bằng bất cứ vật dụng gì họ tìm thấy”.

Cũng theo lời của người này thì trước khi xảy ra sự việc bầu không khí trong quán Bar rất tốt, những CĐV của Spurs không làm bất cứ điều gì quá đáng cả. “Thật sự khi đó rất đáng sợ vì đây là lần đầu tiên tình huống như vậy xảy ra ở đây. Do không lường trước được sự việc nên chúng tôi đã không biết phải làm gì. Tạ ơn Chúa vì ai đó đã nhanh nhẹn đóng được cửa ra vào nên những kẻ lạ mặt hung dữ kia không thể vào trong quán. Nếu họ vào được bên trong, tôi không dám chắc điều tồi tệ gì đã xảy ra. Dù vậy vẫn có nhiều người đến từ Anh bị thương. Chúng tôi đã gọi cảnh sát, xe cứu thương và họ cũng đã đến hiện trường sớm”.

Bar BQ
(Ảnh: Twitter)

Sau sự việc, một CĐV Tottenham là Sion Roberts đã đăng tải lên trang Twitter cá nhân những hình ảnh bên ngoài quán bar sau khi bị tấn công. Những bức ảnh này cho thấy rất nhiều bàn ghế bị hỏng và mặt tiền của quán cũng bị phá hỏng nặng.

Theo thông tin từ BBC thì vụ ẩu đả này đã khiến một CĐV của Tottenham bị thương nặng. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các CĐV của CLB Bắc London bị tấn công khi ra nước ngoài cổ vũ cho đội bóng của mình đá cúp châu Âu. Hai lần trước CĐV của Spurs bị hành hung là tại Rome (Italia) năm 2012 và Lyon (Pháp) năm 2013.

Tấn Bình