Nếu tiếp tục xảy ra tình trạng đốt pháo sáng, bóng đá Việt Nam không chỉ bị phạt tiền mà còn đối mặt với những án phạt nặng hơn, ví dụ như đội tuyển Việt Nam phải đá sân trung lập.

Bức xúc với những bất cập quanh chuyện mua bán vé xem ĐT Việt Nam thi đấu trên sân Mỹ Đình trong giải AFF Cup 2018, một số NHM đã kêu gọi tổ chức đốt pháo sáng trong những trận đấu tới đây để phản đối.

Theo Vnexpress, trong buổi họp của VFF trước thềm trận đấu giữa Việt Nam – Malaysia, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đặc biệt nhấn mạnh tới công tác đảm bảo an ninh, an toàn trước, trong và sau khi tổ chức trận đấu.

cdv se hai dt viet nam neu dot phao sang tren san my dinh
VFF họp bàn về công tác bảo đảm an ninh tại các trận đấu AFF Cup 2018. (Ảnh: VFF)

Theo ông Lê Hoài Anh, nếu còn tiếp tục xảy ra tình trạng đốt pháo sáng, bóng đá Việt Nam không chỉ bị phạt tiền mà còn đối mặt với những án phạt nặng hơn, ví dụ như đội tuyển Việt Nam phải đá sân trung lập.

Tháng 10 vừa qua, VFF bị Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) phạt 12.500 USD (tương đương 300 triệu đồng) sau khi để xảy ra tình trạng CĐV Việt Nam quá khích đốt pháo sáng trên sân Pakansati ở Indonesia trong trận bán kết môn bóng đá nam ASIAD 2018 giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc.

Chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế chia sẻ với Thể Thao & Văn Hóa: “Người hâm mộ đến sân vì yêu bóng đá, yêu cầu thủ, yêu đội tuyển Việt Nam chứ họ không có liên can gì tới việc yêu ghét VFF. Người hâm mộ thật đáng kính trọng nhất là khi họ không nổ pháo vào trận đấu. Lý do là bởi 2 đội bóng trên sân hoàn toàn vô can mà chính người hâm biết rõ điều đó. Vì thế, thật chưa đúng khi ta nổ pháo chính là nổ súng vào trận đấu. Điều này tạo nên sự “sát thương” cho đội tuyển Việt Nam thân yêu…Mong người hâm mộ tỉnh táo, sáng suốt”.

Sau án phạt tại ASIAD 2018, AFC cũng cảnh báo nếu CĐV Việt Nam tái diễn hành vi đốt pháo sáng, bóng đá nước nhà sẽ phải đối diện với những hình thức kỷ luật nặng hơn như đá sân trung lập và thậm chí đóng cửa sân thi đấu.

Năm 2016, sau khi Việt Nam thua Indonesia tại bán kết, CĐV quá khích đã ném đá lên xe bus chở đội khách, khiến VFF phải chịu phạt 38.000 USD.

Việt Nam sẽ tiếp Malaysia trên sân Mỹ Đình vào 19h30 ngày 16/11. Đây hứa hẹn là trận nóng nhất bảng A khi hai đội được xem là ứng cử viên cho ngôi vô địch và có nhiều duyên nợ. Malaysia hiện đứng đầu bảng A với sáu điểm sau khi hạ Campuchia 1-0 và Lào 3-1. Trong khi đó, Việt Nam mới đá một trận – thắng 3-0 trên sân Lào.

Bình An (Tổng hợp)