Khoảng 11 giờ ngày 23/9, một cây xà cừ cổ thụ đã bất ngờ bật gốc và đè sập một phần bờ tường tại trụ sở Tổng lãnh sự quán Nga (đường Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3, Sài Gòn), theo báo Một Thế Giới đưa tin.

Tại hiện trường, cây xà cừ khoảng 50 tuổi có đường kính thân khoảng 1,2m, cao hơn 23m, bật gốc nằm đè lên bức tường rào Tổng Lãnh sự quán Nga.

“Lúc đó, không có gió, chúng tôi nghe tiếng “ầm” khá gần, nên quay lại thì thấy cây cổ thụ được trồng bên hông bức tường Tổng Lãnh sự quán Nga đã bật gốc. Lúc cây ngã thì chỉ có gốc, không có rễ bật lên. Sau đó, nhân viên cây xanh tới cưa phần gốc đem đi” – báo Người Đưa Tin dẫn lời ông Thanh (người dân sống gần hiện trường).

Cổ thụ đè sập tường rào Tổng Lãnh sự quán Nga
Cây ngã đè sập bờ tường. (Ảnh: nld.com.vn)
Ông Nguyễn Văn Hải (55 tuổi) chạy xe ôm tại khu vực này cho biết trên báo Một Thế Giới: “Khi đó tôi đang ngồi bên kia đường thì nghe tiếng “rắc, rắc” rất lớn, nhìn qua bên đường trong chốc lát một cây xà cừ to lớn đang ngã xuống, đè sập tường bao của tòa nhà Lãnh sự quán”.
 Nhân viên Công ty Công viên cây xanh đang dọn dẹp hiện trường. (Ảnh: motthegioi.vn)
Nhân viên Công ty Công viên cây xanh đang dọn dẹp hiện trường. (Ảnh: motthegioi.vn)
Cổ thụ đè sập tường rào Tổng Lãnh sự quán Nga
1 đoạn tường khoảng gần 3m bị đổ sập. (Ảnh: nld.com.vn)

Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Sài Gòn đã cử nhân viên đến cắt tỉa dọn dẹp cây cổ thụ bị đổ. Rất may không có thiệt hại về người.

Trước đó, vào khoảng 6h20 sáng ngày 15/9, cây xà cừ cổ thụ với đường kính gần 2m, cao hàng chục mét trên đường Trương Định cũng bị bật gốc, đè sập một góc Cung văn hóa Lao Động tại Công viên Tao Đàn (quận 1, Sài Gòn).

Cây xà cừ đổ vào Cung văn hóa Lao Động, rất may vào thời điểm cây đổ, không có người ở bên trong. (Ảnh: vnexpress.net)

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: Thể Loại: Khác