Nếu như bạn nghe thấy ai đó nói rằng “Cây mọc ra thỏ” bạn nhất định sẽ cho rằng người đó là một kẻ điên rồ. Nhưng mới đây, trên một trang mạng của Nhật Bản, một người yêu thích thỏ đã đăng tải một bức hình, trong bức hình là một đám lông hình cầu màu trắng mọc ra từ trên thân cây có hình thù rất giống với mông của con thỏ. Người đó viết: “Cây mọc ra thỏ!” Nhưng kỳ thực, đây là một loại nấm đầu khỉ, là loại thức ăn quý.

Nấm đầu khỉ có hình dạng giống con thỏ (ảnh internet)
Nấm đầu khỉ có hình dạng giống con thỏ (ảnh internet)

Mới đây, một cư dân mạng yêu thích thỏ đã đăng tải lên trang Twitter hai bức hình, một bức là “cây mọc ra thỏ” và một bức là rất nhiều những ‘đám lông” màu trắng hình cầu rất giống với mông của con thỏ. Nhưng nếu bạn lên mạng tìm kiếm có thể biết được kỳ thực đó là một loại nấm đầu khỉ. Nấm đầu khỉ không có cùng hình dạng như những loại nấm thông thường khác mà nó có lông xù màu trắng bao ngoài, trông rất giống những lông thỏ.

Nấm đầu khỉ là một trong những món ăn quý cổ truyền của người Trung Quốc. Nó không chỉ ngon miệng mà còn có tác dụng tốt trong tiêu hóa, làm thuốc bổ, kháng ung thư, tốt cho thận.

Nấm đầu khỉ một trong những món ăn quý của người Trung Quốc (ảnh internet)
Nấm đầu khỉ một trong những món ăn quý của người Trung Quốc (ảnh internet)

Theo secretchina
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: