Trung tâm mua sắm Ginza ở Tokyo (Nhật Bản) vừa cho trưng bày một cây thông Noel bằng vàng ròng với giá bán lên tới gần 2 triệu USD, tương đương khoảng 40 tỷ đồng.

Cây thông này nặng 19kg, cao tới 2 mét, được trang trí bởi hơn 1.200 mét dây vàng nguyên chất, trông giống như mái tóc óng ả của một thiên thần.

2016-11-23_080731

Hãng kim hoàn Ginza Tanaka chế tác ra cây thông này cho biết đây là tất cả những gì họ làm cho Giáng Sinh năm nay.

Ông Takahiro Ito, người quản lý của Ginza Tanaka, cho biết: “Các sợi dây được làm bằng vàng nguyên chất có độ tinh khiết cao nhất với tỷ lệ 99,99%.”

Ông Ito cũng cho biết cây thông này được làm bởi bàn tay của chính các nghệ nhân trong hãng kim hoàn của mình.

Cây Giáng Sinh này được bán với giá 200 triệu Yên, tức 1,8 triệu USD.

2016-11-23_080831

Tuy có thể khó tìm được người mua, nhưng ông Ito cho biết ông muốn cho thế giới thấy công nghệ kim hoàn nổi tiếng của Nhật Bản qua vẻ sang trọng của cây thông.

“Chúng tôi muốn họ thấy kỹ thuật tuyệt vời và khéo léo của chúng tôi và vẻ đẹp lấp lánh của vàng,” ông nói.

“Kinh tế toàn cầu đang chịu ảnh hưởng bởi những bất ổn kinh tế như Brexit. Chúng tôi làm cây thông này với hy vọng sẽ xua tan những tin tức ảm đạm để đưa đến tương lai tươi sáng”.

Dù giá khá cao nhưng đây chưa phải là cây thông Noel đắt tiền nhất thế giới. Hồi năm 2010, khách sạn Emirates Palace từng trưng bày cây Giáng Sinh trị giá 10 triệu USD, được trang trí bằng kim cương, vàng, ruby và các loại đá quý khác.

Hạo Nhân