Sau trận mưa lớn kéo dài, một nhánh cây cổ thụ hơn 50 tuổi bất ngờ gãy xuống đè vào nhà dân, may mắn 2 vợ chồng bên trong kịp thời thoát nạn.

Sự cố xảy ra vào chiều tối ngày 29/8, trong khi trời đang mưa lớn thì một cây Sao hơn 50 tuổi bị tét nhánh có đường kính hơn 30cm đè trúng và chắn ngang toàn bộ mái tôn nhà bếp của ông Nguyễn Bá Tạo (trên đường Lý Văn Phức, Tân Định, Quận 1, Tp. HCM), theo VTCnews.

Sự cố trên khiến tường nhà bị nứt, trong khi phần mái tôn thì bị nhiều nhánh cây đâm xuyên thủng, nhiều đồ đạc hư hỏng. Rất may thời điểm xảy ra vụ việc không có người tại khu vực nhà bếp nên không có thương vong về người.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Kim Lượng).

Theo người dân sinh sống tại đây cho biết, hiện có 9 cây Sao cổ thụ trên khu vực này và đã nhiều lần xảy ra tình trạng tét nhánh đè vào nhà dân.

Các hộ dân đã nhiều lần gia cố mái bằng các cột sắt tuy nhiên các cột này sau nhiều lần bị các nhánh cây đè đã cong vênh khiến các hộ dân phải sinh sống trong tình trạng bất an mỗi khi có mưa gió lớn.

Hiện công an đã đến hiện trường ghi nhận sự việc. 

Trước đó, vào chiều 7/6, sau trận dông lốc kèm gió giật mạnh xuất hiện trên diện rộng tại TP. HCM khiến nhiều cây xanh bật gốc, tét nhánh hàng loạt. Một cây xanh cao 20m tại đường Trường Sa (quận Phú Nhuận) bất ngờ đổ ra đường đè ngang thân ôtô đang lưu thông.

Cây to bật gốc đè ôtô đang chạy. (Ảnh: Lê Trai).

Vụ việc xảy ra bất ngờ khiến chiếc xe hư hỏng, rất may tài xế thoát chết, nhiều người đi xe máy một phen hốt hoảng.

Thanh Thanh