Gần đây, người dân Quảng Bình xôn xao truyền miệng nhau nhiều câu chuyện ly kỳ về một cây chuối cùng lúc trổ 17 bắp, rồi kéo nhau đến đặt mua với giá cao để … lấy lộc.

Vào ngày 27/7, đại diện thôn  Vĩnh Sơn (xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) các nhận, trên địa bàn có một cây chuối vừa trổ 17 bắp cùng lúc, theo VTCnews.

Chủ sở hữu cây chuối trên là gia đình ông Lê Văn Huy (thôn Vĩnh Sơn) cho hay, trong vườn nhà ông trồng rất nhiều chuối, tuy nhiên, đây là xuất hiện cây chuối lạ trổ ra một lần cả 17 bắp.

Trao đổi với báo chí, ông Huy thông tin thêm, ngày đầu tiên cây chuối ra 1 bắp to hơn bắp chân, nhưng 3 ngày sau thì gia đình phát hiện cây chuối trổ thêm rất nhiều bắp xung quanh, giống một chùm hoa.

Qua quan sát hình ảnh cho thấy, cây chuối cao gần 2 m, đường kính thân khoảng 50 cm, trồng cạnh hàng rào, phía dưới có nhiều cây con đang mọc lên.

Sau khi nghe tin, nhiều người dân địa phương gần xa kéo nhau đến tận nhà ông Huy để chứng kiến cây chuối “siêu mắn” và chụp ảnh buồng chuối lạ.

Cũng theo ông Huy, nhiều người đến xem cũng có ngỏ ý mua bắp chuối với giá cao về để… lấy lộc, nhưng gia đình ông Huy không bán.

Được biết, nguyên nhân khiến cây chuối trổ đến 17 bắp có thể là do đột biến gen. Đây cũng là lần đầu tiên trên địa bàn này xuất hiện cây chuối lạ đến thế.

Trước đó, vào khoảng tháng đầu tháng 6 năm nay, hàng trăm người dân ở huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) ùn ùn kéo nhau đi xem tận mắt cây chuối hột kỳ lạ ra liên tiếp 21 hoa và nở thành những buồng mọc chi chít trên ngọn cây.

Hiện tượng hiếm gặp trên xảy ra tại vườn nhà ông Nguyễn Văn Sáu ở thôn Yên Tôn, xã Anh Sơn, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Cây chuối ra “siêu hoa” ở Thanh Hóa (Ảnh: Infornet).

Theo lời bà Lương Thị Hằng, vợ ông Sáu cho hay, cách đó 10 ngày cây chuối hột của gia đình bà chỉ ra 1 bắp to như cái ca nước và dài khoảng 1m, sau đó gia đình cắt hoa đi chỉ để lại 3 tàu lá. Tuy nhiên, sau đó khoảng 3-4 ngày, cả nhà vô cùng bất ngờ khi phát hiện tại nõn cây chuối mọc ra thêm 7 cái hoa chuối nữa.

Chưa dừng lại ở đó, sau 1 ngày đêm tiếp theo, gia đình bà Hằng lại phát hiện thêm hàng chục hoa chuối khác tiếp tục chồi ra từ thân cây.

Theo quan sát, cây chuối hột khá bình thường, cao khoảng 3m, thân cây có đường kính tròn khoảng 40cm. Hàng chục hoa chồi ra trên nõn chuối và hiện giờ có khoảng chục hoa đã nở ra thành những buồng nhỏ xen lẫn cùng những hoa chuối chưa nở.

Nhiều người dân địa phương đến đây xem cây chuối lạ và nhận định, đây là hiện tượng kỳ lạ hiếm gặp ở địa phương này.

Thanh Thanh (TH) 

Xem thêm: