Một chiếc Land Rover sang trọng không chỉ rất đắt mà còn rất nặng! Ấy vậy mà nó lại không thể đè bẹp một cây cầu giấy.

(Ảnh: Cars.axlegeeks.com)
(Ảnh: Cars.axlegeeks.com)

Trong dịp kỷ niệm dòng xe Range Over 45 tuổi, hãng xe Land Rover muốn lập một kỷ lục mới khi để chiếc Range Rover SUV nặng 2,7 tấn chạy qua một cây cầu làm bằng giấy. Và nhà thiết kế Steve Messam đã biến ý tưởng kỳ lạ này thành hiện thực sau khi cùng đồng nghiệp tới Tô Châu, một vùng đất nổi tiếng với cảnh non nước và những cây cầu đẹp mê hồn của Trung Quốc.

(Ảnh: Land Rover, YouTube)
(Ảnh: Land Rover, YouTube)

Để hoàn thành tác phẩm này, kỹ sư Messam cùng với các đồng nghiệp đã phải xây dựng một khung đỡ, rồi sử dụng hàng triệu tờ giấy để lấp đầy trước khi tháo khung ra. Điểm đặc biệt là thiết kế của cây cầu này giống với cách mà các cây cầu đá Trung Quốc đã được làm từ thời xa xưa.

Hãy cùng xem quá trình xây dựng cây cầu giấy có khả năng chịu tải 2,7 tấn:

Chúng ta đã được biết đến nhiều khả năng kết dính đặc biệt của giấy, như thí nghiệm kéo rời hai cuốn sách bị đan xen vào nhau. Và lần này, Land Rover lại cho thấy sức chịu đựng bền bỉ của loại vật liệu tưởng chừng rất mỏng manh đó. Tuy nhiên, cũng có nhiều cư dân mạng lên tiếng phản đối cách quảng cáo thiếu thân thiện với môi trường của hãng xe hơi nổi tiếng này, họ cho rằng Land Rover đã lãng phí quá nhiều giấy. Còn có người thì hóm hỉnh nhận xét: “Thật may vì trời đã không mưa!

Theo Popular Mechanics
Quang Minh

Xem thêm: